TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Máu lại đổ ở Jerusalem sau lệnh ngừng bắn

Một người Palestine đã bị bắn chết sau khi tấn công hai người Israel bằng dao tại Đông Jerusalem, chỉ ít ngày sau khi lệnh ngừng bắn tại Gaza có hiệu lực.


Reuters dẫn lời cảnh sát Israel cho biết thủ phạm, một người Palestine, đã bị bắn chết vào đầu giờ chiều 24/5.

“Người tấn công đã bị bắn và tiêu diệt”, phát ngôn viên của cảnh sát Israel Micky Ronsenfeld nói.

Trước đó, đối tượng này đâm hai người Israel, một trong số đó là quân nhân thuộc lực lượng không quân Israel.

“Quân nhân bị thương đã được sơ cứu tại hiện trường, trước khi được đưa đến bệnh viện để tiếp tục điều trị”, tuyên bố của quân đội Israel cho biết.

Nhân viên y tế Israel tại hiện trường vụ tấn công hôm 24/5. Ảnh: Reuters.Cơ quan y tế Israel cho biết hai nạn nhân khoảng 20 tuổi. Họ bị đâm vào phần trên cơ thể, khiến cho một người bị thương nghiêm trọng.

Từ hiện trường, phóng viên Imran Khan của Al Jazeera cho biết vụ việc “càng làm tăng thêm căng thẳng ở đây”, khi nhiều xe cảnh sát và xe bọc thép tiếp tục tuần tra ở Đông Jerusalem.

Cảnh sát Israel cũng đã chặn phía trước Cổng Damascus và lục soát những người Palestine dưới 45 tuổi tại khu vực, phóng viên trên nói thêm.

Vụ việc xảy ra ở Đông Jerusalem, gần với khu định cư Sheikh Jarrah – nơi được xem là ngòi nổ cho 11 ngày xung đột vừa qua giữa Israel và lực lượng Hamas.

Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người Palestine đã xuống đường biểu tình để phản đối việc tòa án Israel có thể ra phán quyết trục xuất 6 gia đình Palestine khỏi khu Sheikh Jarrah. Các vụ biểu tình nhanh chóng leo thang thành bạo lực giữa người dân Israel và Palestine.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img