QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nghiên cứu cho thấy nguy cơ hình thành cục máu đông sau một liều AstraZeneca là rất nhỏ

Reuters đưa tin, các nghiên cứu ở Đan Mạch và Na Uy cho thấy tỷ lệ xuất hiện các cục máu đông ở người đã nhận được tiêm chủng vaccine Covid-19 đầu tiên từ AstraZeneca rất thấp. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các tác dụng phụ là cực kỳ hiếm và lợi ích của việc tiêm chủng là lớn hơn đáng kể.


“Nguy cơ tuyệt đối của các biến cố huyết khối tĩnh mạch được mô tả trong nghiên cứu là nhỏ và các phát hiện nên được giải thích trong bối cảnh lợi ích của việc tiêm chủng Covid-19, cả ở cấp độ xã hội và cá nhân,” được viết trong phần tóm tắt của nghiên cứu, đã được xuất bản trên Tạp chí Y khoa uy tín của Anh (BMJ).

Nghiên cứu gồm mẫu từ 280.000 người từ 18 đến 65 tuổi ở Đan Mạch và Na Uy, những người đã tiêm liều AstraZeneca đầu tiên từ đầu tháng hai đến ngày 11/3.

11 trong số 100.000 trường hợp
Điều này có thể được hiểu là tác dụng phụ xuất hiện ở 11 trường hợp trong số 100.000 người được tiêm chủng. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy các trường hợp đông máu trong não tăng nhẹ, xuất hiện khoảng 2,5 trường hợp trên 100 nghìn trường hợp.

Reuters nhắc lại rằng Na Uy đã đình chỉ tiêm vaccine AstraZeneca vào ngày 11/3 sau khi một số trường hợp cục máu đông xuất hiện kết hợp với chảy máu và số lượng tiểu cầu thấp. Đan Mạch đã dứt khoát ngừng sử dụng vaccine vào ngày 14/4.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), đã kết luận rằng vaccine ​​AstraZeneka là an toàn và lợi ích của nó nhiều hơn rủi ro. Cơ quan quản lý MHRA của Anh cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Tuy nhiên, một số quốc gia đã điều chỉnh việc sử dụng vắc xin này chỉ cho một số nhóm tuổi nhất định.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img