spot_img

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định quan hệ giữa hai nước đã phát triển lên đỉnh cao mới trong năm 2021 và bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai.


“Thay mặt Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tôi xin gửi lời chúc đến nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh”, ông Blinken viết.

Ông Blinken nhắc lại sự hợp tác giữa hai nước trong ứng phó với dịch bệnh. “Đại dịch Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề trên toàn thế giới, bao gồm hai đất nước vĩ đại của chúng ta. Chúng ta đã giúp đỡ nhau trong những thời khắc khó khăn, cũng như qua tăng cường hợp tác về y tế, trao đổi trang thiết bị y tế và gần đây nhất là vaccine quyên góp từ Mỹ”, ông tuyên bố.

“Việc mở cửa văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tại Hà Nội đem lại nền tảng mới để chúng tôi tăng cường hợp tác về an ninh y tế với Việt Nam và toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, ngoại trưởng Mỹ nói.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gửi lời chúc đến nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: Reuters.Ngoại trưởng Blinken cũng đề cập đến những bước tiến mới trong quan hệ hai nước. “Quan hệ Mỹ – Việt Nam đã phát triển lên đỉnh cao mới năm 2021 nhờ những nỗ lực của chúng ta nhằm khép lại quá khứ và mở ra tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân hai nước”, ông viết.

“Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu nêu bật tiềm năng hợp tác trong đối phó với khủng hoảng khí hậu giữa hai nước. Chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Austin tới Việt Nam giúp củng cố quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ – Việt Nam và cam kết của chúng tôi về một nước Việt Nam hùng cường, độc lập và thịnh vượng”. ông khẳng định.

“Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh của các bạn. Tôi hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các bạn để xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch”, ông Blinken viết.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img