thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Người Ấn Độ nhiễm nCoV nằm vạ vật trên vỉa hè

Một số người Ấn Độ nhiễm nCoV phải ngủ bên ngoài cơ sở y tế ở thành phố Bidar do không thuộc diện bệnh nhân Covid-19 được nhập viện.

Người nhiễm nCoV ngủ trên vỉa hè tại thành phố Bidar thuộc bang Karnataka, Ấn Độ. Video: Twitter/BNO Newsroom.

Video đăng trên mạng xã hội tuần này cho thấy một số bệnh nhân Covid-19 ngủ trên vỉa hè bên ngoài Viện Khoa học Y tế Bidar (BRIMS) tại thành phố Bidar thuộc bang Karnataka của Ấn Độ.

Một số nguồn tin cho biết BRIMS thiếu giường bệnh, các bệnh nhân không còn lựa chọn nào ngoài đợi bên ngoài khuôn viên cơ sở y tế này và ngủ tại đây chờ tới lượt.

Tuy nhiên, phó ủy viên thành phố Bidar Ramachandran R ngày 23/4 bác tin thiếu giường bệnh tại BRIMS. Ramachandran giải thích cơ sở này là bệnh viện chuyên điều trị Covid-19, không phải cơ sở chăm sóc thông thường cho những người nhiễm nCoV, do đó chỉ những bệnh nhân cần nhập viện mới được đưa vào đây.

“Một số người tự xưng là thành viên của một tổ chức phi chỉnh phủ loan tin đồn rằng không có giường cho bệnh nhân tại địa phương. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng khan hiếm giường bệnh. Chúng tôi có 450 giường ở bệnh viện cũ và 100 giường ở cơ sở mới”, Ramachandran nói.

Phó ủy viên Bidar cho biết sẽ có hành động pháp lý đối với những người lan truyền thông tin sai lệch khiến dân chúng hiểu lầm. Ramachandran kêu gọi mọi người “không để ý đến tin đồn và tin vịt”.

Tiến sĩ K Sudhakar, lãnh đạo cơ quan y tế bang Karnataka, cho biết số ca nhiễm tại Bidar tăng đột biến trong những ngày qua. Bidar ngày 21/4 ghi nhận thêm 202 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 14.322 ca.

“Cơ sở lớn nhất tại đó là BRIMS, do đó rõ ràng viện phải chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn. Chúng tôi đang cố gắng tăng cường các cơ sở y tế, giường bệnh và các đơn vị chăm sóc đặc biệt, sẽ mất một khoảng thời gian để thực hiện điều này”, tiến sĩ Sudhakar cho biết.

Ấn Độ đang đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất với gần 333.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức cao chưa từng có trên thế giới. Quốc gia Nam Á đang là vùng dịch lớn nhì thế giới sau Mỹ, với hơn 16 triệu ca nhiễm và gần 187.000 ca tử vong.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook