hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Người chết trong vụ sập chung cư Mỹ tăng lên 54

Giới chức Florida phát hiện thêm 18 thi thể trong vụ sập chung cư 12 tầng Champlain Tower South, nâng tổng số người chết lên 54.

Số người chết trong vụ sập chung cư Champlain Tower South được Daniella Levine Cava, thị trưởng Miami-Dade, cập nhật tối 7/7, sau khi lực lượng cứu hộ thúc đẩy công tác tìm kiếm trước khi bão Elsa đổ bộ vào Florida. Hiện vẫn còn 86 người chưa được tìm thấy dưới đống đổ nát.

Cava cũng thông báo các lực lượng hiện nay sẽ chuyển từ hoạt động “tìm cứu và cứu nạn” sang nỗ lực “tìm kiếm thi thể”, đồng nghĩa với việc giới chức đã từ bỏ hy vọng tìm thấy thêm người sống sót. Các quan chức và nhân viên cứu hộ dành một phút mặc niệm để đánh dấu sự thay đổi này.

“Chúng tôi thực sự đã cạn kiệt mọi lựa chọn trong hoạt động tìm kiếm và cứu nạn”, Thị trưởng Miami-Dade nói, thêm rằng gia đình các nạn nhân đã được thông báo về “quyết định vô cùng khó khăn” này từ trước.

Đội cứu hộ tại hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng Champlain Towers South ở Surfside, Florida, hôm 27/6. Ảnh: AFP.


Trong số các thi thể được tìm thấy dưới đống đổ nát, 33 người đã được xác định danh tính. Thị trưởng Cava cho biết cộng đồng người dân Miami-Dade và thế giới đều thấy đau buồn khi chứng kiến gia đình các nạn nhân phải trải qua “thảm kịch không tưởng”.

Theo quan chức Surfside Charles Burkett, các nhân viên cứu hộ đã làm việc không ngừng nghỉ, sử dụng mọi thiết bị hạng nặng để có thể tìm kiếm tối đa nạn nhân. Hơn ba triệu tấn bê tông và mảnh vỡ trước đó đã được dỡ khỏi hiện trường với hy vọng tìm được người sống sót.

“Khả năng ai đó vẫn còn sống gần như bằng 0. Nhưng Chúa vẫn có thể định đoạt phép màu nào có thể xảy ra”, Burkett nói.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ sập tòa chung cư Champlain Tower South. Sở cảnh sát Miami-Dade đang dẫn đầu cuộc điều tra, song lưu ý không có bằng chứng nào về hành vi phá hoại.


Ngọc Ánh (Theo CBS)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img