spot_img

Người dân từ các nước EU có thể đến Séc mà không có hạn chế

Theo thông tin mà Bộ Y tế Séc vừa công bố, từ thứ Sáu 18/3 Séc sẽ hủy bỏ tất cả các hạn chế trong biện pháp chống dịch Covid-19 đối với hành khách trở về từ các nước EU và 8 quốc gia châu Âu khác.

Theo thông tin của ČTK, Bộ Y tế Séc sẽ không tiếp tục áp dụng bản đồ du lịch (bản đồ chia các quốc gia theo màu phụ thuộc vào mức độ lây nhiễm Covid-19) mà thay vào đó sẽ áp dụng danh sách các quốc gia có thể đến Séc mà không cần thực hiện các biện pháp chống dịch. Theo đó hiện tại ngoài các nước EU danh sách này bao gồm Andorra, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino, Thụy Sĩ và Vatican.

Theo các quy tắc được áp dụng cho đến hôm qua, công dân Séc và các quốc gia EU khác cùng với các thành viên gia đình của họ nếu đến Séc bằng phương tiện cá nhân thì có nghĩa vụ điền vào biểu mẫu nhập cảnh và chứng minh đã tiêm vaccine, đã làm xét nghiệm hoặc đã từng nhiễm bệnh. Ngoại lệ là trẻ em dưới 12 tuổi, nhân viên vận tải quốc tế, nhà ngoại giao, học sinh và sinh viên hoặc những người đến Séc không quá 24 giờ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img