spot_img

‘Người hùng’ trong vụ xả súng siêu thị Mỹ

Một nhân viên bảo vệ thiệt mạng khi cố gắng ngăn cản kẻ tấn công, trong vụ xả súng khiến ít nhất 10 người thiệt mạng tại bang New York.

Chiều 14/5, Payton Gendron, 18 tuổi, mặc áo chống đạn, xông vào siêu thị Tops Friendly ở thành phố Buffalo, bang New York, và dùng súng trường bắn vào những người có mặt tại đây. Vụ xả súng được phát trực tiếp qua camera gắn trên mũ của y. Trong tình cảnh đó, một nhân viên bảo vệ đã lao tới cố ngăn cản y.

Byron Brown, thị trưởng Buffalo, xác định người bảo vệ là Aaron Salter, 55 tuổi, cựu trung úy cảnh sát thành phố đã nghỉ hưu sau 27 năm công tác. Ông Salter được cộng đồng yêu quý và gần như biết tên mọi khách hàng hay mua sắm tại siêu thị Tops Friendly Market.

Khi Grendon xả súng, ông đã nhiều lần nã đạn vào kẻ tấn công, ít nhất một lần bắn trúng y, song không thể xuyên thủng lớp áo chống đạn. Ông Salter sau đó bị Grendon bắn chết.

Aaron Salter, cựu cảnh sát thành phố Buffalo. Ảnh: Daily Beast.

“Ông ấy thực sự là người hùng”, Ủy viên Cảnh sát Buffalo Joseph Gramaglia nói hôm 15/5. “Nếu ông ấy không hành động, có thể đã có nhiều nạn nhân hơn”.

Giới chức thành phố Buffalo cho biết nghi phạm Payton Gendron có “mục đích rõ ràng” là sát hại người da màu. Salter là một trong số 10 người thiệt mạng trong vụ án, ba người khác bị thương, hai trong số đó đang nguy kịch.

“Ông là một người hùng, tôi khá chắc hôm nay ông ấy đã cứu được nhiều mạng người”, Aaron Salter III, con trai ông Salter, chia sẻ.

Sau khi nghỉ hưu, ông Salter tập trung hiện thực hóa ước mơ chế tạo các phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng xanh. Ông đã thành lập công ty của riêng mình mang tên AWS Hydrogen Technologies cho mục tiêu này.

“Aaron là một trong những người thông minh nhất mà tôi từng gặp”, Roscoe C. Henderson, bạn của Salter, chia sẻ trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra. “Hôm nay thật đau đớn.”

“Từ ngữ là không đủ để mô tả sự dũng cảm của người đồng nghiệp đã nghỉ hưu của chúng tôi, Aaron Salter. Ông đã đối đầu với nghi phạm để cứu sống những người khác, cầu mong ông yên nghỉ”, John Garcia, cảnh sát trưởng hạt Erie, bang New York, nói trong cuộc họp báo hôm 15/5.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: