spot_img

Một số người tị nạn Ukraine tại Séc có thể không nhận được trợ cấp nhân đạo 5.000 korun?

Phó Thủ tướng Séc Vit Rakusan ngày 18/5 cho biết, chính phủ đã đề xuất sửa đổi một số quy định đối với người tị nạn từ Ukraine theo hướng thắt chặt hơn trong hỗ trợ vật chất và nơi ăn ở.

Cụ thể, những người tị nạn được nhận thức ăn, chỗ ở và các dịch vụ miễn phí sẽ không nhận được một khoản phúc lợi nhân đạo mới từ nhà nước. Hiện những người tị nạn được hỗ trợ 5.000 korun để mua các nhu yếu phẩm cơ bản để bắt đầu cuộc sống ở Séc. Họ có thể nhận nó nhiều lần, trong 5 tháng nữa. Nhưng để được nhận khoản trợ cấp này, họ cũng phải chứng minh rằng họ cần được hỗ trợ.

Ngoài ra, sửa đổi sẽ kéo dài thời hạn giải quyết đơn xin bảo vệ tạm thời lên 60 ngày và ngược lại, sẽ rút ngắn thời gian trình báo thay đổi nơi cư trú của người tị nạn từ 15 ngày xuống còn 3 ngày. Những người nộp đơn xin bảo vệ tạm thời sẽ phải chứng minh rằng họ được cung cấp chỗ ở nếu họ không muốn tìm nhà ở thông qua các trung tâm hỗ trợ khu vực. Sửa đổi cũng bao gồm việc giảm quyền được hưởng bảo hiểm y tế của người tị nạn xuống còn 180 ngày.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: