ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pháp cho phép trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine Moderna

Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19.


Cơ quan Y tế cấp cao Pháp ngày 28/7 đã “bật đèn xanh” cho phép trẻ em từ 12 – 17 tuổi tại nước này được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Moderna, 5 ngày sau khi Cơ quan dược phẩm châu Âu ra quyết định tương tự.

Trong thông cáo chính thức công bố chiều 28/7, Cơ quan Y tế cấp cao Pháp cho biết, cơ quan này phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Moderna cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại Pháp, do hiện tại nước Pháp đang ghi nhận sự lây lan mạnh mẽ của biến thể virus Delta, khiến số ca nhiễm bùng phát và số người nhập viện bắt đầu tăng cao trở lại trong những ngày qua.

Quyết định này của cơ quan y tế Pháp được đưa ra 5 ngày sau khi Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) phê chuẩn việc sử dụng vaccine Moderna cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi tại các nước Liên minh châu Âu. Trước đó, chỉ có duy nhất vaccine của Pfizer/BioNTech là được dùng để tiêm cho trẻ vị thành niên các nước châu Âu, dù vaccinecủa Pfizer và Moderna có công nghệ giống nhau.

Ngày càng nhiều người trẻ tại Pháp đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Le MondeTuy nhiên, đối với việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, Cơ quan y tế Pháp vẫn khuyến cáo, nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19, hoặc các trẻ em sinh sống trong môi trường có nhiều người già hoặc dễ bị tổn thương vì Covid-19.

Trong khi đó, ngày càng nhiều gia đình Pháp cho rằng, với việc làn sóng lây nhiễm tăng mạnh trở lại và việc chính phủ Pháp ra quy định về giấy thông hành y tế, trẻ em vị thành niên cũng phải đi tiêm vaccine để được tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa – xã hội. Theo số liệu của Cơ quan y tế Pháp, trong ngày 28/7, nước Pháp vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, ở mức gần 28.000 ca.

Trước các diễn biến ngày càng phức tạp, người phát ngôn chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết, chính phủ Pháp hy vọng việc áp dụng mở rộng giấy thông hành y tế sẽ sớm được thực thi ngay đầu tháng 8/2021.

“Hội đồng Hiến pháp cho biết sẽ thông báo quyết định vào ngày 5/8, do đó luật về giấy thông hành y tế sẽ được triển khai ngay sau đó, theo kế hoạch là vào ngày 9/8. Đó là ngày mà việc áp dụng mở rộng giấy thông hành y tế có hiệu lực nhưng sẽ có một khoảng thời gian điều chỉnh, xử lý nhẹ tay cũng như giáo dục cho tất cả những ai có liên quan”, người phát ngôn Gabriel Attal cho biết thêm./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img