Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pháp tính tiêm mũi vaccine tăng cường cho hơn 50% dân số trước mùa lễ hội cuối năm

Phát biểu khi đang có chuyến thăm tại vùng Hauts-de-France ở phía Bắc hôm qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông ủng hộ việc mở rộng độ tuổi nhận mũi tiêm tăng cường.

Hội đồng Y tế cấp cao Pháp (HAS) hôm qua (19/11) đã ra khuyến nghị tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng cường cho người từ 40 tuổi trở lên sau khi hoàn thành 2 mũi tiêm đầu tiên trước đó 6 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hơn 50% dân số Pháp sẽ đủ điều kiện để nhận mũi tiêm thứ 3.

Trong thông cáo đưa ra, Hội đồng y tế cấp cao Pháp giải thích, việc mở rộng mũi tiêm tăng cường cho những người đủ điều kiện là cần thiết trong bối cảnh virus Sars-CoV-2 đang lây lan mạnh và mức độ hiệu quả của những mũi tiêm đầu tiên theo thời gian đã giảm từ 30%-70% sau 6 tháng. Cơ quan này cũng cho biết, các báo cáo nghiên cứu mới nhất cho thấy, mũi tiêm tăng cường phát huy hiệu quả đối với những người ở độ tuổi từ 40 trở lên. Dựa trên số liệu thống kê dân số, sẽ có khoảng 52,6% người Pháp đủ điều kiện để nhận mũi tiêm tăng cường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Getty
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Getty

Phát biểu khi đang có chuyến thăm tại vùng Hauts-de-France ở phía Bắc hôm qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông ủng hộ việc mở rộng độ tuổi nhận mũi tiêm tăng cường.

“Chúng ta biết rằng đã có nhiều nước thực hiện trước, như Mỹ, Israel hay nhiều quốc gia khác và Pháp sớm cũng sẽ phải như vậy. Tôi không ngạc nhiên là dần dần chúng ta sẽ tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người trưởng thành đã hoàn thành 2 mũi đầu tiên. Việc này, phần nào đó, giống như dòng chảy của lịch sử vậy”.Hội đồng Y tế cấp cao Pháp cũng đưa ra khuyến cáo bổ sung cho người mắc Covid-19 dù đã được tiêm liều vaccine đầu tiên hoặc hoàn thành cả 2 mũi thì cần thời gian ít nhất 6 tháng trước khi tiêm mũi vaccine tiếp theo. Các trường hợp chưa tiêm vaccine và mắc Covid-19 thì chỉ nên tiêm duy nhất một liều vaccine Pfizer hoặc Moderna 6 tháng sau khi mắc.

Hôm qua cũng là ngày thứ 3 liên tiếp Pháp ghi nhận hơn 20.000 ca mắc covid-19 mới mỗi ngày. Các chuyên gia y tế lo ngại số ca mắc tiếp tục tăng trong bối cảnh lễ hội cuối năm đang đến gần, với nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng lớn sẽ được tổ chức. Nhiều ý kiến đề nghị chính phủ khôi phục lại chính sách tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho người dân để tăng nhanh tỷ lệ tiêm phòng.

Bộ Y tế Pháp cho biết ngoài 28 triệu liều vaccine Pfizer và Moderna có sẵn, từ nay đến tháng 7/2022, Pháp sẽ nhận thêm hơn 65 triệu liều vaccine nữa, đủ tiêm mũi tăng cường cho tất cả người dân./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img