TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Phí đi qua Praha: Bạn phải trả bao nhiêu khi vào thành phố và bạn tránh phí ở đâu?

Từ năm 2025 mọi người sẽ phải trả tiền cho việc đi qua Praha. Đây là những nghiên cứu được phê duyệt bởi ban quản lý hiện tại của Praha, được cung cấp cho CNN. Giá cơ bản phải là 120 korun, người dân nên được giảm phí và hoàn toàn không áp dụng cho phương tiện giao thông công cộng và người đi xe máy. Mặt khác, những người có ô tô sản xuất trước năm 2014, xe buýt tư nhân hoặc xe tải lớn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

3 phương án thu phí


Vào giữa tháng năm, sự ra đời của cái gọi là hệ thống thu phí đã được ban quản lý thành phố hiện tại phê duyệt như một phần của kế hoạch khí hậu, gồm một khoản phí đi qua trung tâm thành phố từ năm 2025. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chính xác ai sẽ phải trả và số tiền là bao nhiêu.

CNN Prima NEWS đã nhận được một nghiên cứu vào tháng 3/2020 của Ernst & Young, trong đó kế hoạch khí hậu đề cập đến và mô tả chính xác hệ thống thu phí. Theo họ, mọi người dân đều phải trả tiền, nhưng nhiều nhất là xe ô tô cũ hoặc xe tải.

Tại sao Praha muốn đưa ra một khoản phí?
Tính phí khi quá cảnh qua trung tâm thành phố là một công cụ phổ biến để điều tiết giao thông ở nhiều thành phố Châu Âu. Nghiên cứu trích dẫn ví dụ như London, Stockholm hoặc Milan, nơi những người lái xe ô tô phải trả từ 5 đến 14 euro cho một lần đi qua thành phố.

Ban quản lý thành phố hứa hẹn những điều gì từ việc thu phí?
– giảm tải giao thông ở trung tâm thành phố
– tăng cường an toàn đường bộ
– cải thiện môi trường – giảm lượng khí thải
– sử dụng phương tiện công cộng cao hơn và hiệu quả hơn

Khi nào hệ thống thu phí nên được áp dụng?
Nghiên cứu cho rằng vào năm 2025 sẽ bắt đầu hệ thống thu phí, tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Praha, Adam Scheinherr, tuyên bố rằng thu phí sẽ không được áp dụng ở Praha cho đến năm 2030. “Kế hoạch khí hậu dự kiến ​​áp dụng thu phí vào năm 2030. Thực tế là giao thông ô tô là tác nhân gây ô nhiễm không khí lớn ở thủ đô”, thứ trưởng cho CNN biết cách đây một thời gian.


Phương án 1: khu vực tính phí hoàn toàn tập trung vào trung tâm lịch sử của Praha – lối vào trong đoạn Phố Smetanovo nábřeží / Křižovnická và đoạn qua Malá Strana, Karmelitská, Revoluční, Hybernská hoặc phố Opletalová sẽ bị tính phí. Nó có diện tích khoảng 5 km2, sẽ được giám sát bởi 140 camera.

Phương án 2: bao gồm ngoài Praha 1, một phần của Praha 2 và 5. Không giống như phương án đầu tiên, đường chính cũng là một phần của khu vực tính phí. Theo nghiên cứu, khả năng thu phí của nó là do có một đường vòng dọc theo biên giới phía tây, nam và bắc của đường vành đai thành phố. Nhưng vấn đề có thể nảy sinh ở phía đông của Praha.

Phương án 3: bao gồm lãnh thổ của Praha rộng lớn và gần một nửa dân số của thủ đô. Tuy nhiên, tài liệu không khuyến nghị một khoản phí rộng như vậy đối với các khoản đầu tư và thực tế là việc cứu trợ sẽ phải áp dụng cho một bộ phận lớn người dân.

Khoản phí là bao nhiêu?
Đề xuất giả định rằng tỷ lệ cơ bản sẽ là 120 korun. Giá cả phải phụ thuộc vào loại khí thải, ví dụ, đối với dòng xe Felicia từ năm 1994, bạn sẽ phải trả gấp hai lần, tức là 240 korun. Đối với xe buýt và xe tải thương mại, 600 korun sẽ được trả cho một lần đi qua. Ví dụ, những người đi xe máy có thể qua lại hoàn toàn miễn phí và cư dân sống trong toàn bộ khu vực thu phí cũng sẽ được giảm giá, cũng như những người dân Praha không sống trong đó. Họ sẽ trả một nửa là 60 korun. Giao thông công cộng MHD hoàn toàn miễn phí. Cư dân Praha từ 50 đến 90%, tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Praha.

Nếu tỷ lệ phí cơ bản là 120 korun, thì dự kiến thành phố sẽ có thể thu đươc 7 đến 10 triệu ở phương án 1, gần 20 triệu ở phương án 2 và hơn 26 triệu ở phương án 3.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img