ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pompeo lên tiếng về chai rượu 5.800 USD thất lạc

Cựu ngoại trưởng Mike Pompeo nói chưa từng nhìn thấy chai rượu 5.800 USD được chính phủ Nhật Bản tặng, đồng thời ám chỉ Bộ Ngoại giao Mỹ “kém cỏi”.

“Về trường hợp chai rượu whisky bị thất lạc, tôi không biết gì hết. Tôi cho rằng mình còn chưa chạm vào nó. Nó chưa từng đến tay tôi”, cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm 5/8.

Pompeo cho biết thêm ông không hiểu bằng cách nào Bộ Ngoại giao Mỹ có thể làm mất chai rượu 5.800 USD do chính phủ Nhật Bản tặng ông từ hai năm trước, đồng thời chỉ trích cơ quan này “kém cỏi”.

“Tôi không biết rằng họ đã đánh mất chai rượu và đang mở một cuộc điều tra về điều ấy, nghe thật điên rồ”, Pompeo nói, thêm rằng ông rất sẵn lòng giúp Bộ Ngoại giao Mỹ tìm chai rượu.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một sự kiện ở Florida hôm 27/2. Ảnh: Reuters.


Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 4/8 thông báo không tìm thấy chai rượu whisky 5.800 USD trong kho lưu trữ và đang truy tìm tung tích chai rượu. Đây là chai rượu chính phủ Nhật Bản tặng Pompeo hồi tháng 6/2019, dường như vào dịp cựu ngoại trưởng Mỹ tới nước này dự hội nghị G20.

Cục Lễ tân Bộ Ngoại giao Mỹ được yêu cầu lưu hồ sơ các món quà được tặng cho quan chức nước này và theo dõi việc xử lý chúng. Quan chức được tặng có thể chuyển những món quà có giá trị nhất định tới Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ hoặc một tổ chức chính phủ khác, hay mua lại để sử dụng với mục đích cá nhân.

Tuy nhiên, không giống các món quà khác, Bộ Ngoại giao Mỹ không có hồ sơ về việc chai rượu tặng Pompeo được sử dụng thế nào.

Cựu ngoại trưởng Mỹ từng nhận hai tấm thảm từ Tổng thống Kazakhstan và Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với tổng trị giá 19.400 USD. Cả hai tấm thảm đã được chuyển cho Cơ quan Dịch vụ Công.

Mỹ truy tìm chai rượu 5.800 USD Pompeo được tặng 39
Ngọc Ánh (Theo Sputnik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img