hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Sau khi trở về từ mọi quốc gia, sẽ phải bắt buộc làm xét nghiệm

Khi quay lại Séc từ bất kỳ quốc gia nào, những người chưa được tiêm chủng sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19. Từ ngày 9 tháng 7, người được coi là có khả năng miễn dịch là những người đã có đủ chỉ tiêu 14 ngày sau khi tiêm liều vaccine thứ hai. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) tuyên bố sau cuộc họp bất thường của chính phủ vào tối thứ năm. Những người đã nhận một liều cách đây hơn ba tuần sẽ không còn bị được coi là có khả năng miễn dịch và sẽ phải làm xét nghiệm sau khi về Séc từ các nước khác.


Theo Bộ trưởng Vojtěch, và cả Thủ tướng Andrej Babiš (ANO), tình hình nghiêm trọng do thực tế là có nhiều ca nhiễm mới hơn tuần trước. Tình hình đang xấu đi, đặc biệt là ở Praha và tỷ lệ biến thể Delta dễ lây lan cao hơn. Theo các chuyên gia, chỉ 1 liều vaccine chỉ có thể tạo khoảng 33% kháng thể chống coronavirus.

Những người chỉ nhận được liều đầu tiên sẽ không còn được coi là được bảo vệ đầy đủ. Cho đến nay, họ được coi là không lây nhiễm sau ba tuần kể từ khi tiêm chủng. Theo Vojtěch, thay đổi sẽ có hiệu lực vào thứ sáu, ngày 09/07. Vì vậy, những người mới tiêm được liều đầu tiên vẫn có thể đi đến các nhà hàng mà không cần xét nghiệm đến cuối tuần sau. Bộ trưởng tin rằng nhà nước cung cấp đủ số lượng xét nghiệm được trả tiền mỗi tháng để đáp ứng mọi nhu cầu của những người chưa hoàn thành tiêm chủng.

Biểu mẫu và xét nghiệm ngay cả sau khi trở về từ các quốc gia xanh
Tuy nhiên, kể từ thứ sáu tuần sau, những người chưa được tiêm chủng đầy đủ sẽ phải thực hiện xét nghiệm, không chỉ để đến nhà hàng hoặc tiệm làm tóc “ Dù bạn quay lại từ bất kỳ quốc gia nào, bạn phải xét nghiệm”, Vojtěch nói.

“Tất nhiên, điều này không áp dụng cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc những người đã nhiễm Covid trong vòng 180 ngày qua”, Bộ trưởng Y tế cho biết. Theo ông, những người được tiêm chủng sẽ không phải cách ly ngay cả khi trở về từ các quốc gia đỏ và các nước màu đỏ sẫm có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc rất cao.

Nhân viên vệ sinh dịch tễ sẽ kiểm tra các mẫu đơn đến và những gì được viết trong đó. Bộ trưởng cho biết các hãng hàng không không cho phép người dân lên máy bay nếu chưa điền đầy đủ mẫu đơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img