TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 2.761 trường hợp nhiễm Covid-19 vào chủ Nhật (10/1)

Dịch bệnh coronavirus ở Cộng hòa Séc tiếp tục gia tăng. Vào Chủ nhật các xét nghiệm cho thấy 2,761 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều hơn khoảng 800 trường hợp so với tuần trước. Tuy nhiên, cho đến hiện tại số người nhập viện vẫn giảm.  Hôm nay, Trung tâm về Khủng hoảng sẽ thảo luận đề xuất làm việc cách ly, trong đó những người làm việc trong các ngành nghề chủ chốt vẫn có thể đến nơi làm việc với xét nghiệm kháng nguyên dương tính nhưng kèm theo một số điều kiện nhất định.

Tỷ lệ nhiễm bệnh hàng tuần trên 100.000 người dân đã tăng trở lại. Trong 7 ngày qua Séc ghi nhận 438 trường hợp nhiễm bệnh trên 100.000 người dân. Hiện tại dịch bệnh lây lan nhiều nhất là ở Praha và các khu vực xung quanh. Chỉ riêng ở Praha đã ghi nhận 754 ​​trường hợp  nhiễm bệnh trên 100.000 người dân trong tuần qua, ở quận Praha-východ 670 trường hợp và ở Praha-západ 760 trường hợp.

Vào Chủ Nhật đã có 19.062 người tiêm chủng ngừa Covid-19, trong đó 16.432 người tiêm liều tăng cường. Mặc dù hiện tại những người đã tiêm chủng bị nhiễm bệnh nhiều hơn người chưa tiêm chủng, nhưng phần lớn những người nhập viện lại là những người chưa tiêm chủng.

Hiện tại trong các bệnh viện đang điều trị cho 2.229 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 420 người ở trong tình trạng nặng. Số bệnh nhân nhập viện đã giảm 25% so với chủ nhật tuần trước.Trong số các bệnh nhân nhập viện do nhiễm Covid-19, những người chưa tiêm chủng chiếm 68% còn những người đã hoàn thành tiêm chủng 2 liều chỉ chiếm 4%. Tại phòng chăm sóc đặc biệt ICU vào chủ nhật đã thu nhận thêm 10 bệnh nhân, trong đó 7 người chưa tiêm chủng và 3 người đã tiêm chủng.

Trung tâm Khủng hoảng sẽ thảo luận về đề xuất làm việc cách ly cho các nhân viên trong các ngành nghề chủ chốt. Những người này này nếu có xét nghiệm kháng nguyên dương tính vẫn có thể tiếp tục đi làm trong một số điều kiện nhất định. Đó là nhân viên y tế, nhân viên xã hội, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa hoặc tài xế phương tiện giao thông công cộng. Các bộ trưởng nhấn mạnh rằng, làm việc cách ly là phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp nếu có một số lượng lớn người bị nhiễm bệnh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img