ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 253 ca nhiễm mới Coranavirus vào thứ Bảy

Sáng 12.09.2021, Bộ Y tế xác nhận có 253 trường hợp nhiễm mới coronavirus mới đã được xác nhận ở Cộng hòa Séc. Chỉ số lây nhiễm R giảm nhẹ từ 1,47 xuống 1,38. 

Có 253 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận ở Cộng hòa Séc vào thứ Bảy. Có 447 vào thứ sáu và 205 vào thứ bảy tuần trước. 

CH Séc đang chờ đợi đợt dịch COVID-19 trong mùa thu thứ hai. Như năm ngoái, vào thời điểm tháng 8 và tháng 9, số ca nhiễm mới và bệnh nhân nhập viện cũng bắt đầu tăng như năm nay. Tuy nhiên, con số không thể so sánh được, vì con số hiện tại còn thấp hơn nhiều lần so với năm ngoái.

Vào đầu tháng 9, năm ngoái, Séc đã phải hứng chịu một đợt dịch bệnh thực sự lớn với số lượng cao cả về số ca nhiễm mới và số lượng những người nhập viện cần được chăm sóc tại bệnh viện chuyên khoa. Vào thời điểm đó, chính phủ đã đưa ra một số biện pháp rất hạn chế vì sợ sự sụp đổ của ngành y tế.

Năm nay, từ khoảng giữa tháng 8, số người mới được chẩn đoán dương tính bắt đầu tăng nhẹ. Từ ngày 15 tháng 8 đến nay, số người nhiễm mới đã ở mức thấp. Nhưng đã có sự dao động rõ rệt hơn vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, khi các xét nghiệm ghi nhận 583 kết quả dương tính. Tổng cộng có 6193 người được xét nghiệm dương tính trong giai đoạn theo dõi.

So với cùng kỳ năm ngoái, những con số này thấp hơn đáng kể. Trong khi năm ngoái có 797 ca nhiễm mới được ghi nhận vào ngày 4 tháng 9, thì năm nay là 205 ca dương tính. Vào thứ Năm, ngày 9 tháng 9 năm 2021, có thêm 421 trường hợp chẩn đoán và năm ngoái là 1.158 trường hợp mới trong cùng một ngày.

Mức tăng hàng ngày cao hơn năm ngoái so với nhiều ngày khác, với tổng số 11.337 người mới bị nhiễm trong cùng thời kỳ.

Theo số liệu hiện tại do Bộ Y tế công bố, hơn 5,8 triệu người đã hoàn thành việc tiêm phòng vắc xin coronavirus. Cần lưu ý và nhắc lại ở đây rằng ngay cả việc tiêm phòng đầy đủ cũng không hoàn toàn ngăn ngừa được khả năng nhiễm COVID-19, nhưng nó làm giảm đáng kể con số ca nhiễm mới.

Theo IHIS, kịch bản mùa thu rủi ro được dự đoán vào nửa cuối tháng 9, 500 bệnh nhân sẽ nhập viện trong một ngày. Điều đó sẽ tương đương có thêm 50 người vào bệnh viện mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện tại, theo Dušek, triển vọng là lạc quan hơn.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img