spot_img

Séc: Giãn cách xã hội lần 2 từ 22.10.2020

TDM – Hiện tại ở Séc cứ 3 người đi xét nghiệm thì 1 người dương tính với Covid-19

KHÔNG CÒN CÁCH NÀO KHÁC! Từ ngày 22.10.2020 chính phủ Séc quyết định dãn cách xã hội lần thứ 2:

1. Đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ. Ngoại trừ các cửa hàng bán nhu yếu phẩm cần thiết. Các cửa hàng Velkoobchod – bán buôn vẫn được hoạt động bình thường

NGOẠI LỆ: Cửa hàng bán thực phẩm, cửa hàng bán đồ drogerie, trạm xăng, cửa hàng bán đồ ăn cho thú nuôi, cửa hàng bán kính, bán báo, tạp chí, tabák. Sửa xe ô tô, giao hàng, làm vườn. Dịch vụ tang lễ, cửa hàng bán đồ may vá, vật liệu vải vóc (galanterie), cửa hàng bán đồ điện tử, cửa hàng khóa, rửa xe ô tô. Dịch vụ dành cho gia đình. Cửa hàng bán đồ gia dụng (Domácí potřeby). Các bãi thu gom phế thải, đồ cũ.

2.Tại các trung tâm thương mại chỉ được phép mở cửa các cửa hàng bán thực phẩm, drogerie, hiệu thuốc, tiệm hoa, cửa hàng bán đồ ăn cho thú nuôi, bưu điện và khu vực bán đồ ăn uống được phép bán sebou qua ô cửa sổ.

3. Từ ngày 22.10.2020 các cơ quan công sở nhà nước sẽ hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Thời gian hoạt động tối đa 5 giờ và 2 ngày trong tuần.

4. Từ ngày 22.10.2020 hạn chế việc di chuyển và đi lại của người dân. Chỉ di chuyển khi thực sự cần thiết. Ngoại lệ với việc đi làm, đi thăm gia đình, đi mua sắm nhu yếu phẩm, đi khám bác sĩ.

5. Các quán ăn chỉ được phép bán sebou / qua ô cửa sổ.

Các biện pháp này bắt buộc phải được đưa ra để ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống Y tế cộng hòa Séc. Mặc dù chính phủ đã tăng thêm 10.000 giường bệnh, tuy nhiên với tốc độ tăng trưởng hiện nay thì đến ngày 08.11.2020 toàn bộ số giường đó sẽ được sử dụng hết.

Ngoài ra, cũng do người dân không thực sự hợp tác, tuân thủ các qui định của chính phủ Séc cho đến thời điểm này, dẫn đến các biện pháp cứng rắn hơn được đưa ra trong ngày hôm nay.

Cũng theo chính phủ thì các qui định trên chưa được gọi là Lockdown, vì lockdown phải như Israel khi người dân chỉ được ra khỏi nhà và di chuyển xung quanh một bán kính nhất định.

Các qui định của chính phủ ban ngày hôm nay có thời hạn từ 06:00 ngày 22.10.2020 đến 23:59 ngày 03.11.2020

BBT TamdaMedia

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img