TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Giảm số lượng trung tâm tiêm chủng, tăng công suất của các trung tâm lớn hơn

Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) nói với các phóng viên trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU tại Porto: “Chiến lược của chúng tôi là giảm số lượng các địa điểm tiêm chủng. Trước đây có 240 cơ sở và bây giờ là dưới 200. Và thay vào đó là tăng công suất của các trung tâm lớn”.


Theo ông, Séc hiện phải đối phó đặc biệt với việc đưa vào một số lượng lớn các đội tiêm chủng lưu động. Những đội tiêm chủng lưu động này có thể đến tận nhà người bị bệnh và hoặc hỗ trợ những người gặp khó khăn khi đến bác sĩ khu vực hoặc trung tâm tiêm chủng.

Tham vọng của chính phủ là tiêm chủng cho 100.000 người mỗi ngày sau Lễ Phục sinh. Năng lực của các trung tâm tiêm chủng và phòng khám, nơi các bác sĩ đa khoa tiêm chủng, năng lực và tốc độ của họ đủ, nhưng thiếu vaccine.

Tuần này, Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger (ANO) khuyến nghị cho bệnh nhân cao tuổi, những người đang chờ tiêm vaccine chống Covid-19 tại phong khám của bác sĩ khu vực, nên đến một trung tâm tiêm chủng lớn.

Tuần trước, theo Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Đa khoa Petr Šonka, 30.000 người trên 80 tuổi và 100.000 người từ 70 đến 79 tuổi đang chờ tiêm vaccine ở các phòng khám. Trong khi tại các trung tâm tiêm chủng còn trống lịch tiêm và họ có thể được tiêm chủng sau 1-2 ngày đăng ký.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img