hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc muốn tặng vaccine AstraZeneca dư thừa cho các nước đang phát triển

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết: Cộng hòa Séc sẽ không phải nhận loại vaccine ngừa coronavirus từ ​​công ty AstraZeneca của Anh-Thụy Điển vào tháng 7. Vì thế, Nhà nước muốn chuyển số lượng vaccine theo kế hoạch cho một trong các quốc gia không thuộc EU. Chính phủ sẽ thảo luận về việc này vào tuần tới.

“Sự thật là chúng tôi muốn tặng vaccine như 1 món quà cho một số quốc gia”, Vojtěch nói với Radiožurnál. Thông tin cũng được một nguồn tin trực tiếp từ công ty dược xác nhận, đợt giao hàng tháng 7 ước tính lên đến hàng trăm nghìn liều vaccine.

“Chúng tôi có thể chuyển hướng đi của chuyến hàng vaccine này đến một quốc gia khác”, Vojtěch cho biết. Séc hiện có đủ vaccine từ AstraZeneca để tiêm liều thứ hai và không tính đến những lần giao hàng tiếp theo.

Bộ trưởng không cho biết sẽ gửi số vaccine thừa đi đâu và liều lượng là bao nhiêu. “Tôi muốn chính phủ thảo luận về việc này vào tuần tới,” ông giải thích.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Cộng hòa Séc sẽ quyết định chọn một quốc gia cụ thể hay tặng vaccine cho chương trình COVAX quốc tế cho các nước đang phát triển. Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ tuyên bố rằng các cuộc thảo luận đang hướng đến các nước bên ngoài Liên minh châu Âu.

Theo Radiožurnál, Bộ Y tế cho đến nay mới chỉ liên lạc với AstraZeneca về việc tặng vaccine từ nhà sản xuất vaccine vector này.

(BBT TamdaMedia

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniRozhlas

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img