hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc: Thêm 131 ca nhiễm mới COVID-19 vào thứ Ba

Vào thứ Ba, Bộ Y tế Séc đã xác nhận có thêm 131 ca nhiễm mới Coronavirus tại Séc. Con số này ít hơn 75 so với hôm thứ Ba tuần trước. Chỉ số R đã giảm từ 0,88 xuống 0,83 vào thứ Ba từ 0,88.

Trong những tuần gần đây, Cộng hòa Séc cuối cùng đã tiêm chủng hơn một trăm nghìn liều mỗi ngày trong tuần. Nhưng tốc độ cao có lẽ sẽ không kéo dài. Vào tháng Bảy, đại đa số những người muốn chủng ngừa sẽ được chủng ngừa. Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đang tìm cách duy trì tốc độ và thu hút người dân đi tiêm chủng.

“Thông qua các chiến dịch của mình, chúng tôi không ngừng cố gắng tăng cường sự quan tâm đến việc tiêm chủng. Có thể dự đoán rằng trong tháng Bảy, sự quan tâm đến việc tiêm chủng có thể thấp hơn một chút, điều này phần lớn là do thời điểm đó đang là ngày nghỉ”, Bộ Y tế cho biết.

Tốc độ tiêm chủng sẽ được đẩy nhanh trong tháng 7 chủ yếu bổ sung liều thứ hai. “Đồng thời, cần lưu ý rằng trong tháng 7, những người đã tiêm vắc xin lần lượt vào tháng 5 và tháng 6 sẽ được tiêm mũi thứ hai. Vì vậy không cần lo lắng về việc tỷ lệ tiêm chủng giảm trong thời điểm này. Tuy nhiên, đúng là chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho tình huống này và chiến dịch sẽ ứng phó với nó “, cô nói thêm.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img