hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Slovakia bán lại cho Nga hầu hết số vaccine Sputnik V đã mua

 Bộ Y tế Slovakia cho biết, Nga đã mua lại phần lớn trong số 200.000 liều vaccine Sputnik V mà Slovakia đã nhập vào hồi tháng 3/2021.

Theo phát ngôn viên của Bộ Y tế Slovakia Zuzana Eliasova, Slovakia đã bán lại cho Nga 160.000 liều vaccine Sputnik V với cùng mức giá 9,95 USD một liều. Đây cũng là giá mà nước này đã mua từ Nga.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Nguyên nhân khiến Slovakia phải bán lại số vaccine trên là do người dân nước này không quan tâm đến việc tiêm vaccine với sản phẩm của Nga. Ngoài ra việc số vaccine này có nguy cơ hết hạn cũng là một nguyên nhân. Theo số liệu của Bộ Y tế Slovakia, cho đến nay mới chỉ có 10.500 người được tiêm 1 mũi Sputnik V và 8.000 người khác đang chờ tiêm.

Cho đến nay, thương vụ vaccine Sputnik V giữa Slovakia và Nga được coi là một thất bại chính trị nặng nề của ông Igor Matovic là Thủ tướng khi đó. Ngoài việc có quá ít số người Slovakia quan tâm đến loại vaccine của Nga so với dự tính, thương vụ còn dẫn đến một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng khiến Thủ tướng Matovic phải từ chức và Slovakia phải cải tổ nội các./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img