Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Số ca mắc Covid-19 ở trẻ em Mỹ tăng 32% trong tuần qua

Số ca mắc Covid-19 ở trẻ em đang gia tăng và tiếp tục chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các ca mắc mới, theo số liệu mới nhất do Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) tổng hợp.
Số ca mắc Covid-19 ở trẻ em Mỹ tăng 32% trong tuần qua - 1
Một bé gái 10 tuổi được tiêm vaccine ngay tại trường ở Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 8/11 (Ảnh: Reuters).

Theo dữ liệu của Viện Nhi khoa Mỹ (AAP), các trường hợp mắc Covid-19 đang gia tăng ở trẻ em nước này.

Cụ thể, trong tuần qua (từ ngày 11-18/11), gần 142.000 trẻ em bị mắc Covid-19, tăng 32% so với hai tuần trước. Tính chung, kể từ khi đại dịch xảy ra, đã có gần 6,8 triệu trẻ em tại Mỹ bị mắc bệnh, chiếm 17% tổng số ca mắc.

Mặc dù nguy cơ trẻ em mắc bệnh nặng và tử vong vì Covid-19 thấp hơn người trưởng thành, nhưng theo dữ liệu từ AAP, ít nhất đã có 25.000 trẻ em đã phải nhập viện và 636 trẻ em tử vong.

Các bác sĩ nhi khoa cũng lưu ý rằng tác dụng lâu dài của Covid-19 đối với trẻ em là chưa rõ ràng, thậm chí trong một số trường hợp, các triệu chứng còn kéo dài và có chiều hướng phát triển.

Đặc biệt, ngay cả khi các ca mắc ở trẻ em chỉ ở mức độ nhẹ, chúng vẫn có thể truyền virus, lây nhiễm cho người thân và người chăm sóc, những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn.

Dữ liệu trên được đưa ra vào đầu tuần, trong bối cảnh số ca mắc mới tại Mỹ có chiều hướng gia tăng. Các chuyên gia lo ngại rằng, mùa đông tới có khả năng sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và trẻ em có thể phải chịu những tác động tiêu cực.

Theo ước tính của Hiệp hội xe hơi Mỹ (AAA) và Cục Quản lý An ninh Vận tải Mỹ (TSA), du lịch đã phục hồi trong tuần qua khi nhiều gia đình tổ chức các cuộc họp mặt nhằm nối lại hoạt động truyền thống. Tuy nhiên, mối lo luôn thường trực khi đây là dịp tụ tập đông đủ và trẻ em chưa tiêm vaccine sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh và trở thành nguồn lây virus.

Hiện nay, giới chức y tế tiếp tục khuyến khích các bậc phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng. Kể từ tháng 11, vaccine Pfizer-BioNTech được phê chuẩn cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Trước đó, vaccine đã có sẵn cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên kể từ tháng 5.

Pfizer và BioNTech ngày 22/11 đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng mới nhất cho thấy vaccine của họ có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa triệu chứng Covid-19 ở trẻ em từ 12-15 tuổi 4 tháng sau khi tiêm liều thứ 2.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hồi đầu tuần, bà Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), lưu ý rằng hiện có hơn 12 triệu thanh thiếu niên Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng đầy đủ.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img