spot_img

Số ca nhiễm Covid-19 theo ngày ở Mỹ giảm kỷ lục

TDM – Mức giảm kỷ lục 35% ca nhiễm Covid-19 mới theo ngày trên khắp nước Mỹ đã diễn ra trong suốt ba tuần qua.


“Đây có thể là bước đầu tiên của ‘miễn dịch cộng đồng’. Nước Mỹ chưa bao giờ trải qua sự sụt giảm mạnh và liên tục về số ca nhiễm Covid-19 mới tính theo ngày cho tới hiện tại. Tổng thống Joe Biden luôn nhắc tới các khuyến cáo khoa học hơn là bỏ qua nó.

Đây là dấu hiệu của sự thay đổi, dù ông ấy mới nhậm chức tuần trước”, RT trích một phần bài viết hôm 28/1 của Thời báo New York.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiêm vắc-xin phòng Covid-19 hôm 11/1. Ảnh: ReutersDo ông Biden ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức đã ban hành nhiều sắc lệnh liên quan tới dịch Covid-19, nên có khoảng 24 triệu dân Mỹ được tiêm vắc-xin và nhiều người đã nghe theo khuyến cáo đeo khẩu trang của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo trang tin Wave3, những dữ liệu được công bố trên hoàn toàn có cơ sở khi số ca nhiễm ghi nhận ở hai bang Indiana và Kentucky đã giảm mạnh trong suốt hai tuần qua.

Nguyên nhân của hiện tượng sụt giảm số ca nhiễm mới theo ngày có thể do người dân ở hai bang này đã tuân thủ nhiều biện pháp phòng bệnh khi có mặt ở nơi công cộng, như đeo khẩu trang và thực hiện việc ‘giãn cách xã hội’, cũng như ít đi lại hơn sau khi kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới dài ngày kết thúc.

Theo số liệu trên Worldmeters tính tới sáng 29/1, Mỹ đã ghi nhận hơn 26,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó 433.769 người tử vong.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: