spot_img

Tấn công khủng bố tại Iran, hơn 50 người thương vong

Ngày 26/10 xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại khu đền thờ Hồi giáo Shah Cheragh ở TP Shiraz (miền nam Iran) khiến 15 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương, hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin.
Đội ứng phó khẩn cấp có mặt tại đền Shah Cheragh ở TP Shiraz, miền nam Iran, sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra khiến hơn 50 người thương vong.

Đội ứng phó khẩn cấp có mặt tại đền Shah Cheragh ở TP Shiraz, miền nam Iran, sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra khiến hơn 50 người thương vong.

Nhóm tay súng thực hiện vụ tấn công vào lúc 17 giờ 45 phút (giờ địa phương), khi những người hành hương đang đến thăm thánh địa của người Shiite. Vụ tấn công khiến hơn 55 người thương vong, trong đó có 2 trẻ em và 1 phụ nữ, theo Đài RT.

Một tay súng bắn một nhân viên ở lối vào đền thờ trước khi súng trường của anh ta bị kẹt. Những người có mặt ở hiện trường đuổi theo tay súng. Tay súng này sau khi sửa được súng thì tiếp tục bắn vào những người truy đuổi mình, sau đó bước vào sân trong và bắn những người đang cầu nguyện.

2 trong số 3 nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi vụ xả súng xảy ra. Nhà chức trách Iran đang truy tìm nghi phạm còn lại.

Truyền hình nhà nước Iran mô tả một nghi phạm “có liên hệ với các nhóm takfiri”. Thuật ngữ takfiri được dùng ở Iran và một số quốc gia để chỉ các nhóm Hồi giáo dòng Sunni cực đoan, như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram sau đó, IS nhận trách nhiệm vụ tấn công và cho biết một tay súng của tổ chức này đã xông vào ngôi đền và xả súng vào khách trong đền.

Một nguồn tin an ninh nói với hãng tin Tasnim News Agency rằng các tay súng có khả năng đã lên kế hoạch lợi dụng thời điểm đất nước bất ổn để thực hiện vụ tấn công.

(Nguồn: TH Hanoi)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img