11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Texas xóa nợ 29 triệu USD tiền điện trong thảm họa giá rét

- Advertisement -

TDM – Tổng chưởng lý Texas Paxton nói người dân sẽ được xóa nợ 29 triệu USD tiền điện trong đợt rét kỷ lục do nhà cung cấp điện Griddy phá sản.

“Tôi đảm bảo kế hoạch phá sản do nhà cung cấp điện Griddy đề xuất sẽ tiến thêm một bước quan trọng khi giúp khoảng 24.000 khách hàng cũ được xóa khoản nợ tiền điện 29,1 triệu USD. Griddy và văn phòng của tôi vẫn tiếp tục đàm phán thiện chí để hỗ trợ những khách hàng đã thanh toán xong hóa đơn tiền điện tăng vọt trong thảm họa giá rét”, Tổng chưởng lý Texas Paxton nói hôm 16/3.

Paxton cho biết văn phòng của ông trước đó đã đệ đơn kiện Griddy, theo đạo luật chống hành vi lừa đảo thương mại, buộc họ chịu trách nhiệm về việc khiến “thảm họa chồng thảm họa” trong đợt rét kỷ lục tháng trước. Theo Tổng chưởng lý Texas, Griddy đã tính cho khách hàng khoản nợ tiền điện khổng lồ trong lúc người dân Texas phải vật lộn để sinh tồn sau trận bão tuyết.


Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, hôm 27/2. Ảnh: Reuters.

Đơn kiện nhà cung cấp điện Griddy được Tổng chưởng lý Texas đệ trình trong bối cảnh người dân ở bang này phải gánh hóa đơn tiền điện cao bất thường giữa thời tiết giá rét kỷ lục, dù xảy ra tình trạng mất điện diện rộng.

Thống đốc Texas Greg Abbott ngay lập tức khen ngợi thông tin từ Tổng chưởng lý Paxton, cho biết ông “sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan lập pháp để giải quyết các yêu sách còn lại” cho người dân.

Trận bão tuyết lịch sử tấn công Texas từ ngày 14/2 khiến nhiệt độ hạ xuống mức thấp kỷ lục tại bang vốn có khí hậu ôn hòa, khiến hàng chục người chết do ảnh hưởng của bão và gây ra tình trạng mất điện diện rộng. Chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng (PUC) DeAnn Walker và ít nhất 6 thành viên của Hội đồng Ổn định Điện lực Texas (ERCOT) đã từ chức sau sự cố này.

Chính quyền Texas vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra với các công ty điện và lý do gây ra tình trạng mất điện diện rộng giữa giá rét bất thường nhằm đảm bảo bang này không phải đối mặt tình trạng thiếu điện tương tự trong tương lai.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook