nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thành phố lập kỷ lục thế giới về phong tỏa lâu nhất

Thành phố Melbourne ở bang Victoria của Australia đã lập kỷ lục thế giới trong đại dịch COVID-19 khi người dân ở đây phải sống trong tình trạng bị phong tỏa lâu nhất.

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình ở Melbourne ngày 18/9. Ảnh: AAP

Theo đài RT, Melbourne đang trải qua đợt phong tỏa thứ 6 kể từ đầu đại dịch. Truyền thông địa phương đã “phong” cho Melbourne là thủ phủ phong tỏa khi thành phố này đã trải qua tổng cộng 235 ngày bị áp đặt các biện pháp hạn chế. Con số này vượt qua kỷ lục 234 ngày phong tỏa của thành phố Buenos Aires, Argentina trong năm 2020.

Melbourne đang đối mặt với nhiều cuộc biểu tình phản đối phong tỏa. Từ ngày 20/9, người biểu tình ngày nào cũng xuống đường để trút giận lên cách đối phó với COVID-19 của chính quyền. Trong đó, động thái mới nhất là bắt buộc công nhân xây dựng tiêm vaccine.

Melbourne đã quyết định đóng cửa các công trường xây dựng từ 21/9 để trừng phạt các nhà vận hành phản đối yêu cầu tiêm vaccine. Hành động này đã đổ thêm dầu vào lửa, khiến người biểu tình ngày 22/9 đụng độ với cảnh sát.

Cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông. Khoảng 200 người đã bị bắt sau vụ hỗn loạn.

Mặc dù Australia đã từ bỏ chiến lược “không COVID-19”, nhưng các bang New South Wales và Victoria vẫn bị phong tỏa nghiêm ngặt. Lệnh này sẽ chỉ được dỡ bỏ khi 70% dân số tiêm chủng đầy đủ. Phải tới giữa tháng 10, các bang mới đạt mục tiêu này.

Tới nay, nỗ lực ngăn chặn virus lây lan bằng gia hạn phong tỏa đã có kết quả không như mong muốn. Ngày 23/9, bang Victoria có số ca mắc hàng ngày cao nhất với 766 ca, nâng tổng số ca mắc ở bang lên 6.666 ca. Còn bang New South Wales ghi nhận 1.063 ca mắc mới trong 24 giờ qua.

(Nguồn: Baotintuc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img