spot_img

Thời tiết cực đoan ở Mỹ làm tồn đọng 6 triệu liều vaccine COVID-19

TDM – 6 triệu liều vaccine COVID-19 của Mỹ đang tồn đọng vì bão tuyết hoành hành khắp nước, ảnh hưởng đến tất cả các bang,buộc nhiều lịch hẹn tiêm chủng phải lùi lại.

Theo nguồn tin từ Cố vấn cấp cao đội phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng Andy Slavitt cho biết, hoạt động phân phối vaccine trên tất cả 50 bang của nước Mỹ đều bị tác động bởi thời tiết xấu, do nhiều đường sá bị đóng băng.

Cùng với đó là sự cố mất điện trên diện rộng, gây trở ngại rất nhiều cho công việc của các nhân viên công ty vận chuyển.

Thời tiết cực đoan ở Mỹ làm tồn đọng 6 triệu liều vaccine COVID-19  - 1
Thời tiết cực đoan cản trở nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Khoảng 4 triệu cư dân của tiểu bang Texas, Mỹ phải sống cảnh không có điện trong tuần qua khi nền nhiệt độ giảm sâu. Tình hình thêm tồi tệ khi hàng triệu người bị cắt nước hoặc thiếu nước uống. Sự cố mất điện diện rộng lần này cũng đang gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng cơ sở hạ tầng năng lượng của Texas, vốn chủ yếu dựa vào khí đốt tự nhiên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng trấn an thống đốc các bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận bão mùa đông đang “tấn công” nước Mỹ, rằng Chính phủ liên bang sẵn sàng cung cấp bất kỳ nguồn lực hỗ trợ khẩn cấp cần thiết nào.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đang cân nhắc việc tới thăm Texas để thị sát phản ứng của chính quyền liên bang đối với đợt khủng hoảng mới này.

(Nguồn: VTCnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: