7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Thủ tướng Ấn Độ Modi tiêm mũi vaccine Covid-19 nội địa đầu tiên

- Advertisement -

TDM – Sáng 1/3, tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Ảnh: The Hindu


Loại vaccine được sử dụng là vaccine nội địa Covaxin do công ty dược Bharat Biotech nghiên cứu sản xuất. Ông Modi được tiêm mũi vaccine đầu tiên tại Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn (AIIMS).


Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Thủ tướng Modi viết: “Tôi đã tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên. Đáng chú ý là cách các bác sĩ và nhà khoa học của chúng ta đã làm việc trong thời gian rất ngắn để trợ giúp cho cuộc chiến toàn cầu chống lại Covid-19. Tôi kêu gọi tất cả những ai có đủ điều kiện hãy đi tiêm phòng. Cùng nhau, chúng ta hãy giúp Ấn Độ sạch bóng Covid-19!”

Từ ngày 1/3, Ấn Độ cũng chính thức bắt đầu giai đoạn 2 của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19. Nhóm người trên 60 tuổi cùng những người trong độ tuổi từ 45 đến 59 có mắc các bệnh lý nền. Trong giai đoạn 2 của chương trình tiêm chủng, chính phủ Ấn Độ cũng mở rộng số điểm tiêm chủng vaccine tới hơn 16.000 bệnh viện công lập và tư nhân trên cả nước nhằm tăng tốc độ tiêm chủng.

Ấn Độ đã phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp cho 2 loại vaccine Covid-19 là Covishield do Đại học Oxford/AstraZeneca nghiên cứu, và Covaxin do Bharat Biotech phát triển./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook