Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng Merkel hé lộ kế hoạch sau khi nghỉ hưu

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel cho biết sẽ không can dự vào các vấn đề của đất nước sau khi nghỉ hưu, thay vào đó bà sẽ dành thời gian để ngủ và đọc sách.


“Tôi sẽ không dính dáng tới chính trị nữa. Tôi sẽ không tham gia giải quyết các cuộc xung đột chính trị, tôi đã làm việc đó trong thời gian quá dài, suốt 16 năm trên cương vị thủ tướng liên bang”, Thủ tướng Merkel nói trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 7/11, theo Politico.

Bà Merkel sẽ rời khỏi chức thủ tướng Đức ngay khi một chính phủ mới được thành lập, dự kiến khoảng đầu tháng 12. Nhà lãnh đạo cho biết kế hoạch của bà sẽ là ngủ thỏa thích và đọc sách.

“Trong nhiều năm qua, do chương trình làm việc dày đặc, tôi luôn phải sẵn sàng. Đó là điều người đứng đầu chính phủ phải làm, luôn sẵn sàng phản ứng ngay lập tức nếu có vấn đề xảy ra. Giờ tôi có thể làm những gì mình muốn”, bà Merkel nói.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP.


Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 20 phút, Thủ tướng Merkel nhiều lần nhấn mạnh sẽ tiếp tục ủng hộ chủ nghĩa đa phương. Bà cũng chia sẻ sẽ rất nhớ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các đồng nghiệp khác trên thế giới.

Về chính sách khí hậu, Thủ tướng Merkel nói bà hiểu sức ép từ thế hệ trẻ yêu cầu chính phủ các nước hành động mau lẹ hơn nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu.

“Những gì chúng ta đang làm ở Đức không thua kém so với các nước khác”, bà Merkel nói.

Thủ tướng Merkel cũng chia sẻ một trong những thời khắc khó khăn nhất với bà là năm 2015 khi nước Đức đối mặt làn sóng người tị nạn khổng lồ đổ đến từ Syria và Afghanistan. Khi đó, bà Merkel quyết tâm mở cửa biên giới chào đón người tị nạn dù vấp phải chỉ trích kịch liệt.

“Chúng ta đã làm như thế, nhưng không phải mọi thứ đều diễn ra theo cách tôi mong đợi”, bà Merkel thừa nhận.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img