TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thuốc kháng Covid-19 của Ấn Độ giúp giảm thời gian điều trị và việc thở oxy của bệnh nhân

Theo công bố của các cơ quan chức năng Ấn Độ, thuốc 2-DG có thể giúp làm giảm thời gian điều trị trung bình của bệnh nhân Covid-19 khoảng 2 ngày rưỡi, và giảm nhu cầu phải thở oxy trong điều trị khoảng 40%.


Loại thuốc kháng Covid-19 được sử dụng trong điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mà Ấn Độ vừa ra mắt có thể giúp giảm thời gian phục hồi của bệnh nhân hai ngày rưỡi và giảm nhu cầu thở oxy khoảng 40%. Đây là thông tin được bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ công bố ngày 17/5.

Lễ công bố loại thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 2-DG do Ấn Độ tự nghiên cứu. Ảnh: ANI.Loại thuốc phục vụ điều trị Covid-19 với tên gọi 2-deoxy-D-glucose (gọi tắt là 2-DG) được giới thiệu ngày 17/5, do Viện Y học Hạt nhân và Khoa học Liên ngành thuộc Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cùng công ty dược Dr Reddy’s Laboratories phát triển.

Theo công bố của các cơ quan chức năng Ấn Độ, thuốc 2-DG có thể giúp làm giảm thời gian điều trị trung bình của bệnh nhân Covid-19 khoảng 2 ngày rưỡi, và giảm nhu cầu phải thở oxy trong điều trị khoảng 40%. Đây là con số đáng kể nếu được sử dụng rộng rãi trong điều trị Covid-19 tại Ấn Độ.

Phát biểu tại lễ ra mắt loại thuốc mới, bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan gọi đây là ‘ngày lịch sử’ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Ông Vardhan cũng chúc mừng cộng đồng khoa học Ấn Độ đã kiên trì làm việc, điều chế ra loại thuốc nội địa đầu tiên giúp giải quyết nhu cầu đang rất cấp bách của Ấn Độ.

Còn bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết: “Loại thuốc 2-DG đã mang lại một tia hy vọng mới. Các nhà khoa học của chúng tôi có đủ khả năng và sức mạnh để đối mặt với bất kỳ thách thức lớn nào xảy ra trước mặt đất nước. Tôi nghĩ rằng loại thuốc đã được phát minh ra cho thấy năng lực khoa học của các nhà khoa học Ấn Độ”.

Thuốc kháng Covid-19 2-DG được làm dưới dạng bột, đựng trong túi giấy, được dùng qua đường uống bằng cách pha vào nước. Loại thuốc này tích tụ trong các tế bào bị nhiễm virus và ngăn chặn sự phát triển của virus bằng cách ngăn chặn quá trình sản sinh năng lượng và tái tổ hợp của virus.

Sự tích tụ có chọn lọc của thuốc 2-DG trong các tế bào bị nhiễm virus là đặc điểm riêng có của loại thuốc này. Theo thông báo của Tổ chức Phát triển và Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ (DRDO), loại thuốc này đã trải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng hoàn chỉnh và được thử nghiệm thực tế ở 30 bệnh viện và trên một số lượng lớn bệnh nhân trong cả nước. Lô hàng đầu tiên gồm 10.000 liều 2-DG sẽ được bán ra thị trường trong tuần tới.

Thuốc 2-DG ra đời vào thời điểm Ấn Độ vẫn đang chật vật đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai, khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày liên tiếp lập các kỷ lục thế giới trong 1 tháng qua. Một số lượng lớn bệnh nhân phải thở oxy và nhập viện khiến hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Người ta kỳ vọng thuốc điều trị Covid-19 2-DG sẽ giúp đáp ứng thời gian điều trị và ngăn chặn diễn tiến nặng của bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ. Tuy nhiên, ông Deepak Sapra, giám đốc của công ty dược Dr. Reddy’s – một đối tác trong dự án phát triển thuốc 2-DG cho biết loại thuốc này một phương án bổ sung và không thay thế cho bất kỳ loại thuốc nào từng được sử dụng để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thuốc giúp cải thiện độ bão hòa oxy của bệnh nhân điều trị. Thuốc 2-DG ban đầu được phát triển để điều trị ung thư và được thay thế để điều trị Covid-19 vào năm ngoái.

Các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành và người ta phát hiện ra rằng loại thuốc này có thể giúp bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ trung bình tới nặng cải thiện tình trạng sức khỏe./.

(Nguồn: VOV-New Delhi)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img