TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tình trạng nguy kịch nhất là các bệnh viện ở Nam Morava

Hiện tại Séc đã ghi nhận hơn sáu nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 trong bệnh viện, tình trạng nguy kịch nhất là ở Nam Morava.

Ảnh minh họa

Theo số liệu mới nhất, có 6 169 bệnh nhân tại các bệnh viện. Lần gần đây nhất số ca nhập viện cao như vậy là vào đầu tháng 4 năm nay. Tình hình nguy cấp nhất là ở các bệnh viện Nam Morava.

Chủ tịch vùng Jihomoravsko, Jan Grolich nói rằng, việc chuyển 19 bệnh nhân từ Brno đến Praha vào thứ 5 tuần vừa qua, là để giúp các bệnh viện không bị quá tải và để đầu tuần tới có thể tiếp nhận những bệnh nhân tiếp theo.

Theo phân tích của tỉnh, tuần tới sẽ có thêm 25 người trong tình trạng nguy kịch cần phòng chăm sóc đặc biệt. Hiện có khoảng 150 bệnh nhân trong ICU, con số tối đa từ mùa xuân năm nay là 200.

Bệnh viện Frýdek-Místek, tại đây cũng phải chuẩn bị thêm giường cho bệnh nhân, tuy nhiên nếu sau đó số bệnh nhân tiếp tục tăng, thì họ không còn giường bệnh nữa.

Tại cả bệnh viện Prostějov cũng gặp vấn đề tương tự, giường như các giường bệnh chăm sóc đặc biệt đã hết sạch. Bệnh viện đã yêu cầu các nhân viên y tế ngoại trú giúp đỡ, đồng thời kêu gọi người dân chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết.

Các nhân viên xử lý khủng hoảng của khu vực Nam Morava đã yêu cầu cảnh sát và nhân viên của trạm vệ sinh dịch tễ kiểm tra thường xuyên hơn và nghiêm ngặt hơn việc tuân thủ các biện pháp hiện hành, từ đeo mặt khẩu trang đến đóng cửa nhà hàng lúc 22:00.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img