TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Biden sẽ công bố quyết định tẩy chay ngoại giao đối với Olympic Bắc Kinh

CNN dẫn một số nguồn thạo tin ngày 5/12 cho biết, vào cuối tuần này, chính quyền Tổng thống Mỹ Biden dự kiến công bố quyết định tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội (Olympic) mùa Đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tẩy chay ngoại giao đồng nghĩa với việc các quan chức Mỹ sẽ không dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh vào tháng 2/2022. Song, quyết định dự kiến không ảnh hưởng đến các vận động viên Mỹ tham gia tranh tài tại sự kiện.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó vào tháng 10/2021, Tổng thống Biden thông báo chính quyền của ông đang xem xét tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội mùa Đông tại Bắc Kinh. Động thái này đã nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp tại lưỡng đảng Mỹ, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trước đó vào tháng 10/2021, một nhóm nghị sỹ lưỡng đảng Mỹ đã đề xuất đổi dự luật chính sách quốc phòng thường niên, theo đó ngăn cản Bộ Ngoại giao Mỹ sử dụng ngân sách liên bang để “hỗ trợ hoặc tạo điều kiện” cho các nhân viên chính phủ tham dự sự kiện. Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi cũng kêu gọi tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img