spot_img

Trang web của Cục Đường bộ bị tấn công mạng

Kể từ hôm qua, trang web của Tổng cục Đường bộ Séc (ŘSD) đã bị tấn công mạng. Cho đến hôm nay, trang web vẫn trong tình trạng không khả dụng. Vụ việc đang được ŘSD và Cục An toàn thông tin (NÚKIB) xử lý.

Vào sáng thứ 3 (17/5) trang web của Tổng cục Đường bộ Séc (ŘSD) rsd.cz và trang Dopravniinfo.cz đã gặp phải cuộc tấn công mạng. Đây là hai trang web cung cấp thong tin từ các camera giao thông khắp nơi trên Cộng hòa Séc và tình hình giao thông hiện tại.

Theo người phát ngôn của Tổng cục Đường bộ, họ không thể ước tính thời gian chính xác khi nào các trang web có thể hoạt động bình thường trở lại. Họ đang xem xét, phân tích và giải quyết các vấn đề gặp phải với chuyên gia của Cục An toàn thông tin Séc NÚKIB.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xác nhận vào thứ Ba rằng, cả 2 cục đang điều tra sự cố và đang nỗ lực để xử lý sự cố. Các hệ thống thông tin điện tử quan trọng của Cục vẫn hoạt động và có thể mua tem xa lộ điện tử, sử dụng vé đường sắt, đăng ký phương tiện tại trung tâm đăng kiểm hoặc yêu cầu đổi bằng lái xe online.

Hiện tại theo thông tin trên trang Twitter của ŘSD ČR viết rằng, sau cuộc tấn công mạng họ đã khôi phục lại đường dây hỗ trợ 800 280 281. Cho đến hiện tại họ vẫn chưa có khả năng cung cấp thông tin giao thông nào. Bất kỳ tài xế nào gặp sự cố trên đường cao tốc đều có thể gọi điện và họ sẽ cử xe hỗ trợ đến trợ giúp.

Tuần trước một số trang web khác như của Bộ Nội vụ (bao gồm cả trang web của cảnh sát và cứu hỏa), Cục An toàn thông tin hay một số sân bay cũng đã gặp phải các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là cùng một nhóm tin tặc hay không.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: