spot_img

Trung Quốc phát hiện 2 người có ‘nhóm máu vàng’ hiếm nhất Trái Đất

Một bệnh viện ở Trung Quốc gần đây đã tìm ra hai người phụ nữ mang nhóm máu hiếm nhất trên Trái Đất.


Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, Bệnh viện Nhân dân Thai Châu ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã tìm thấy nhóm máu Rhnull ở một bệnh nhân nữ bị thiếu máu nặng khi xét nghiệm nhóm máu và kháng thể của người này. Chị gái của bệnh nhân sau đó cũng được phát hiện có cùng nhóm máu. Nhóm máu Rhnull là nhóm máu hiếm nhất trên Trái Đất cho đến nay. Kể từ lần đầu phát hiện vào năm 1961, toàn thế giới chỉ có chưa đến 50 người mang nhóm máu này.

Ảnh: Weibo

Năm 1961, một phụ nữ Australia là người đầu tiên được phát hiện mang nhóm máu Rhnull. Kể từ đó, đã có gần 50 người mang nhóm máu này, trong đó có 4 người ở Trung Quốc.

Thậm chí còn quý hơn nhóm máu Rh âm tính (Rh-, còn được gọi là “máu Panda”), máu Rhnull được gọi là “nhóm máu vàng” vì nó là loại máu cứu người hiệu quả nhất. Những người mang nhóm máu Rhnull không có kháng nguyên Rh trên các tế bào hồng cầu, do đó họ có thể truyền máu cho những người có bất kỳ nhóm máu nào khác mà không có phản ứng đào thải. Nhưng đồng thời, việc mang một nhóm máu cực hiếm này có thể gây khó khăn hoặc thậm chí không thể được truyền máu hoặc cấy ghép nội tạng từ người khác.

Với hơn 620 triệu lượt xem và bình luận tính, hashtag “hai người được phát hiện mang nhóm máu hiếm nhất ở Giang Tô của Trung Quốc” đã trở thành chủ đề thịnh hành hàng đầu trên mạng xã hội Sina của Trung Quốc. Nhiều người vô cùng ngạc nhiên vì tình trạng khan hiếm của nhóm máu này và bày tỏ lo lắng về tình trạng thiếu máu trầm trọng của người phụ nữ.

(Nguồn: Baotintuc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img