spot_img

Tỷ phú Séc Petr Kellner chết do chờ cứu thương quá lâu

Theo như tiết lộ từ cuộc điều tra được công bố của trang web Anchorage Daily News, doanh nhân giàu nhất Séc Petr Kellner đã được xác định là không chết trong thời gian sảy ra vụ tại nạn máy bay trực thăng rơi ở Mỹ mà ông đã chết trong thời gian chờ đợi xe cứu thương quá lâu.

Cách đây hơn 1 năm vào ngày 28.3.2021 cảnh sát bang Alaska thông báo một chiếc máy bay trực thăng đã gặp tại nạn và rơi xuống núi, trong đó có nhà tỷ phú giàu nhất Séc Petr Kellner. Sau khi máy bay trực thăng gặp nạn, thân của máy bay đã lăn xuống theo sườn núi băng Knik rất dốc và dài 270 m.

Theo như trang web Anchorage Daily News công bố phi công lái chiếc trực thăng đã di chuyển quá thấp và sát với sườn núi băng để tìm kiếm nơi hạ cánh và sau đó đã xảy ra vụ tai nạn ở Alaska Mỹ, tỷ phú Petr Kellner cùng với hướng dẫn viên trượt tuyết Gregory Harms được biết là vẫn sống sót, tuy nhiên việc phải chờ tới 6 tiếng đồng hồ mới có cứu thương khiến cả 2 đều tử vong.

Người sống sót duy nhất trong cả đoàn là vận động viên trượt tuyết người Séc David Horváth. Trong bệnh viện, Horváth đã trải qua bảy ngày trong giấc ngủ nhân tạo. Do nằm nhiều giờ trong giá lạnh khiến anh đã bị tê cóng và phải trải qua một số ca phẫu thuật nghiêm trọng.

Trong vụ tại nạn đã có tổng 5 người chết

Ngoài doanh nhân người Séc Petr Kellner 56 tuổi người Séc và hướng dẫn viên 52 tuổi Gregory Harms, 3 người khác đã chết trong vụ tai nạn là Benjamin Larochaix, 50 tuổi là một người Pháp sống ở Séc và hai người đàn ông Alaska, Sean McMannany (38 tuổi) và Zachary Russel (33 tuổi).

Đây được cho là một trong những vụ tai nạn trượt tuyết bằng trực thăng chết chóc nhất trong lịch sử Bắc Mỹ.

Heli-skiing – bộ môn thể thao mạo hiểm

Được biết nhóm người này trong đó có tỷ phủ Séc Petr Kellner muốn thực hiện trượt tuyết theo hình thức heli-skiing. Heli-skiing là môn thể thao mạo hiểm tại địa điểm hiểm trở, chỉ trượt tuyết ở những địa điểm hoang sơ chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng. Môn thể thao này bị cấm ở rất nhiều nước ở châu Âu song người yêu thích môn thể thao này vẫn có thể đến Bắc Mỹ và New Zealand để trải nghiệm nó.

Ông Kellner là một nhân vật kinh doanh xuất chúng của CH Séc, với khối tài sản ước tính lên tới 17,5 tỉ USD. Ông Kellner bắt đầu hoạt động kinh doanh bằng việc bán máy photocopy, thành lập PPF vào năm 1991. Hiện nay, PPF có tài sản trên toàn trị giá 44 tỉ euro. Gần đây, PPF đã mua tập đoàn truyền thông CME đang điều hành nhiều công ty truyền hình ở Trung và Đông Âu.

(BBT TamdaMedia)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img