spot_img

UAV tấn công Kiev đêm giao thừa mang dòng chữ “Chúc mừng năm mới”

Ukraine cho biết, một máy bay không người lái (UAV) trong số hàng chục UAV lao xuống thủ đô Kiev, Ukraine vào đêm giao thừa có dòng chữ “Chúc mừng năm mới”.

Theo các nguồn tin, hình ảnh chụp mảnh vỡ một trong những chiếc UAV tự sát sau khi tấn công thủ đô Kiev cho thấy dòng chữ “Chúc mừng năm mới” bằng tiếng Nga được viết trên thân máy bay.

Ông Andriy Nebitov, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Kiev, đã đăng trên Facebook bức ảnh trên.

Phía Nga chưa bình luận gì về vụ việc này.

Moscow tiếp tục tấn công dữ dội bằng tên lửa và UAV trên khắp Ukraine vào đêm giao thừa khi lệnh giới nghiêm được áp dụng ở một số vùng của nước này, khiến nhiều buổi lễ kỷ niệm không thể diễn ra ở một số không gian công cộng.

Hình ảnh chụp một chiếc UAV ở Kiev cho thấy dòng chữ “Chúc mừng năm mới” bằng tiếng Nga (Ảnh: Dailymail).

Ukraine cáo buộc Nga tấn công thủ đô Kiev và các thành phố khác bằng tên lửa và UAV do Iran sản xuất, đồng thời tuyên bố đã bắn hạ 45 UAV Nga trong đêm giao thừa.

Tuyên bố cho biết, 13 UAV đã bị bắn hạ vào cuối năm 2022 và 32 chiếc khác bị tiêu diệt vào đầu năm mới.

Chính quyền Ukraine không tiết lộ số UAV trên có tấn công được mục tiêu mà chúng hướng đến hay không, trong khi Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko cho biết không có thương vong.

Lệnh giới nghiêm lúc 23h tối đã được áp dụng ở thủ đô Kiev đề ngăn người dân tổ chức ăn mừng trên quảng trường chính.

Nhưng trong nhiều giờ trước giờ giới nghiêm, hàng trăm người dân đã xuống đường phố, vẫy cờ Ukraine và chúc nhau những điều tốt đẹp khi họ chụp ảnh trước cây thông Noel lớn ở Quảng trường Sofia được thắp sáng bằng màu xanh và vàng.

Sau đó, khi còi báo động không kích hú hơn 4h đồng hồ suốt đêm ở Kiev, một số người có thể nghe thấy tiếng hét vang từ ban công các ngôi nhà: “Vinh quang cho Ukraine! Vinh quang cho các anh hùng!”.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, ở những nơi khác ngoài thủ đô Kiev, Nga cũng tiếp tục đà tấn công mạnh mẽ.

Các cuộc tấn công mới nhất đã làm hư hại cơ sở hạ tầng ở Sumy, phía đông bắc của đất nước, Khmelnytskyi ở phía tây và Zaporizhzhia và Kherson ở phía đông nam và nam, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img