ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Việt kiều Mỹ mong muốn tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP. Hồ Chí Minh

Luật sư Võ Đức Duy, một Việt kiều Mỹ cùng các cộng sự mong muốn gửi tặng TP. Hồ Chí Minh 50.000 lọ vaccine Moderna, góp phần vào công tác phòng, chống Covid-19.

Ngày 9/8, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh, cho biết đơn vị đã gửi công văn đề nghị UBND TP. Hồ Chí Minh cho ý kiến về đề xuất của kiều bào cùng chung tay với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố trong cuộc chiến chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Vaccine Moderna phòng Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố cho chủ trương để phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan Thành phố kịp thời tiếp nhận lô vaccine trên.

Trước đó, ngày 3/8, ông Võ Đức Duy, Trưởng điều hành Công ty luật Sata Lawyers chi nhánh Việt Nam, cùng các cộng sự trong ngành luật tại Mỹ và TP. Hồ Chí Minh đã gửi thư đến lãnh đạo Thành phố bày tỏ mong muốn tặng trực tiếp 50.000 lọ vaccine Moderna cho người dân thành phố.

Theo thông tin được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương công bố vaccine Moderna được đóng lọ ở mức 14-15 liều/lọ (0,5 ml/liều) với lịch tiêm 2 mũi/người và thời gian tiêm hai mũi cách nhau 1 tháng.

Cũng trong ngày 9/8, thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh, Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh của Nga đã trao 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố và trao hơn 27 triệu đồng ủng hộ bếp ăn tình thương của Hội Phụ nữ phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân).

Toàn bộ số tiền ủng hộ trên là kết quả cuộc vận động, quyên góp trong cộng đồng kiều bào Việt Nam tại thành phố Voronnezh, thể hiện tấm lòng hướng về Tổ quốc.

(Nguồn: TTXVN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img