TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bạn muốn lương của tôi là bao nhiêu?

Công ty phần mềm Argentina 10Pines có một chính sách trả lương tương đối độc đáo. Ba lần một năm, tất cả nhân viên họp và xác định xem ai sẽ kiếm được bao nhiêu. Công ty cố gắng đạt được sự minh bạch tối đa và nhân viên cũng được chia một nửa lợi nhuận mỗi năm. Ngoài ra, công ty không có giám đốc hoặc người quản lý theo đúng nghĩa của từ này.


Theo BBC, công ty công nghệ 10Pines có trụ sở tại Buenos Aires mô tả cách thức quản lý của họ đối với nhân viên như “chế độ xã hội”. Nó dựa trên mô hình của doanh nhân Brazil Ricardo Semler, người đã giao nhiệm vụ quản lý cho chính nhân viên trong nhà máy sản xuất của mình, dẫn đến doanh thu của họ thấp hơn và lợi nhuận cũng cao hơn.

Công ty Argentina với 85 nhân viên áp dụng hệ thống “phân cấp phẳng” tương tự và sự minh bạch tối đa có thể giữa các nhân viên. Đặc biệt là trong lĩnh vực tiền lương. “Khía cạnh quan trọng không phải là biết ai kiếm được bao nhiêu, mà là biết ai kiếm được nhiều hơn và ai kiếm được ít hơn”, Ariel Umansky của 10Pines nói.

Tháng 12 năm ngoái, một nhân viên Umansky từ chối tăng lương 7% vì cảm thấy không thể bảo vệ điều đó trước mặt các đồng nghiệp. Anh ấy đã nhận được yêu cầu tăng lương hai lần trong 5 năm qua, nhưng lần nào cũng từ chối. “Tôi không cảm thấy hài lòng khi kiếm được nhiều tiền như những người có hiệu suất, mà tôi nghĩ là tốt hơn tôi”, anh ấy giải thích.

Lương của nhân viên 10Pines được xác định ba lần một năm thông qua các cuộc họp có sự tham gia của tất cả mọi người, ngoại trừ những người mới đang thử việc. Nhân viên đề xuất những người nên được thêm vào danh sách tăng lương, sau đó sẽ được giải quyết trong một cuộc thảo luận mở.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img