TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Do giá cả tăng, khẩu phần ăn của những người ở viện dưỡng dưỡng lão sẽ giảm

Theo luật, những viện dưỡng lão hàng năm có thể tính chi phí cho các bữa ăn cả ngày tối đa là 170 korun và số tiền này đã không thay đổi kể từ 2014. Tuy nhiên, do giả cả tăng cao, số tiền này đã không còn đủ cho các chi phí. Trong khi chờ đợi mức tiền được thêm cao hơn, vì vậy các chủ viện dưỡng lão phải giảm phần ăn hoặc tự thanh toán.

Bà Hana Hlaváčová, viện trưởng viện dưỡng lão Havlíčkův Brod Hana cho biết: “Chúng tôi trả cho nhà cung cấp 205 korun cho mỗi suất ăn cả ngày, như vậy chúng tôi trả 35 korun mỗi ngày cho mỗi khách hàng của viện dưỡng lão.”

Bởi vì hầu hết bữa trưa đều được lấy từ các nhà cung cấp, vì vậy, theo Giám đốc các dịch vụ xã hội ở Žďár nad Sázavou, Václav Šerák cho biết: “Lựa chọn duy nhất có lẽ là chỉ phục vụ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Bỏ qua đồ ăn nhẹ hoặc giảm khẩu phần ăn. “

Đồng thời, Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ xã hội đang yêu cầu tăng chi phí khẩu phần ăn thêm 34 korun, tức là tăng thêm 20%. Trong chính phủ trước đó, đề xuất này đã thất bại, do đó, họ có ý định chuyển sang chính phủ mới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img