hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đoàn các nhà ngoại giao quốc tế ấn tượng với TTTM Sapa và Tamda Group

TTTM Sapa giống như một Hà Nội thu nhỏ của Việt Nam giữa trời Âu. Đây cũng là cảm xúc của tất cả các đại sứ và phu nhân cùng các nhà ngoại giao quốc tế khi đến thăm TTTM Sapa và Tập đoàn Tamda.

Hôm nay 22.06, Đoàn của Hội phu nhân, phu quân thuộc Ngoại giao Đoàn tại Séc cùng đại sứ và phu nhân, phu quân của các nước Nhật Bản, Iraq, Việt Nam tại Séc đã đến thăm TTTM Sapa và Tập đoàn Tamda. Đây là dịp để các nhà ngoại giao quốc tế hiểu hơn về đời sống của cộng đồng người Việt tại Séc. Đoàn cũng đã bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển của Tamda, một doanh nghiệp lớn của người Việt trên đất Séc.

Đại diện Công ty cổ phần Saparia cùng các phật tử chùa Vĩnh Nghiêm chào đón đoàn các nhà ngoại giao quốc tế tại Séc.

Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời có mưa, nhưng đoàn của Hội phu nhân, phu quân thuộc Ngoại giao Đoàn tại Séc đã đến thăm và chiêm bái tại chùa Vĩnh Nghiêm trong TTTM Sapa, ở thủ đô Praha.

Đoàn lễ tại chính điện chùa Vĩnh Nghiêm.

Tất cả đã cùng dâng hương và lễ bái tại chính điện.

Chùa Vĩnh Nghiêm toạ lạc tại TTTM Sapa, Praha CH Séc ra đời từ năm 2005. Chùa được các cấp chính quyền nước sở tại, Trung ương giáo Hội Phật giáo Việt Nam công nhận. Ngôi chùa là nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng người Việt tại Séc, giúp bà con gửi gắm tình cảm, tâm linh và vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Đoàn cũng đã đi thăm một số cửa hàng trong TTTM Sapa, nơi cung cấp các thực phẩm thương hiệu của Việt Nam cũng như các nước Châu Á.

Các nhà ngoại giao ghé thăm một số cửa hàng châu Á

Cùng với đó, đoàn đã tham quan khu vực buôn bán của người Việt. Tất cả các nhà ngoại giao đều cảm nhận TTTM Sapa giống như một Hà Nội thu nhỏ của Việt Nam giữa trời Âu.

Các nhà ngoại giao tỏ ra vô cùng thích thú khi được người Việt kinh doanh tại TTTM Sapa tặng mũ.
Cùng chụp ảnh lưu niệm
Bà Atsuko Suzuki – Phu nhân Đại sứ Nhật Bản tại Séc

Bà Atsuko Suzuki – Phu nhân Đại sứ Nhật Bản tại Séc đã vô cùng bất ngờ với những mặt hàng của Nhật Bản cũng như hàng Châu Á được bày bán đầy đủ tại TTTM Sapa. Bà cảm thấy xúc động khi tất cả không gian tại TTTM Sapa khiến bà cảm thấy như đang được gặp lại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam, nơi mà bà và chồng đã cùng làm việc và sinh sống nhiều năm trước. “Tôi và chồng tôi đã từng làm việc ở Việt Nam khoảng 5 năm trước. Thế nên khi ở đây, nó làm tôi nhớ đến khu chợ và không khí như ở Hà Nội. Là người Nhật, tôi cũng thấy là các bạn có nhiều mặt hàng Nhật với giá cả phải chăng. Các bạn là một cộng đồng rất hăng hái, tôi nghĩ đây là một nơi tuyệt vời cho cả tôi và cả người Nhật. Tôi đã từng đến đây vào đợt giãn cách xã hội tháng 10 năm trước, lúc đấy thì ở đây rất vắng người, nên hôm nay đã được nhìn thấy cảnh hoạt động nhộn nhịp của các bạn. Tôi thật sự cảm thấy là đã trở lại Hà Nội, chứ không phải ở Séc“, Bà Atsuko Suzuki bày tỏ.

Bà Haejin Yang

Và cảm giác như đang ở Việt Nam cũng đã chạm đến trái tim của nhiều nhà ngoại giao quốc tế. “Tôi cảm thấy như ở Việt Nam, tôi đã đến Hà Nội và ở đây nhìn không khác gì cả. Các bạn có rất nhiều lại mặt hàng Châu Á khác nhau. Đây là một nơi rất thú vị“, bà Haejin Yang chia sẻ.

Bà Zarah Ahmed – Phu nhân Đại sứ Pakistan tại Séc

Hầu như với đoàn các nhà ngoại giao quốc tế này thì đây là lần đầu tiên họ đến với TTTM Sapa. Hình ảnh của chợ người Việt cùng cách chào đón khách đến chơi nhà của cộng đồng đã khiến các nhà ngoại giao cảm thấy gần gũi, thân quen và những món quà nhỏ từ chính cộng đồng người Việt dành tặng ngẫu nhiên và bất ngờ đã khiến họ có những kỷ niệm không thể nào quên.

Đây là lần đầu tiên tôi đến Sapa. Chúng tôi rất vui khi đến đây. Chúng tôi rất cảm ơn ban tổ chức. Sapa là một nơi tuyệt vời, chúng ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ mình cần từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi chúc ban tổ chức và tất cả chủ cửa hàng ở đây mọi điều tốt đẹp nhất“, bà Zarah Ahmed – hiện là Chủ tịch hội Phu nhân Phu quân Ngoại giao tại CH Séc nhiệm kỳ 2020-2021, Phu nhân Đại sứ Pakistan tại Séc.

Trong hành trình thăm TTTM Sapa, đoàn các nhà ngoại giao quốc tế đã đến thăm Tập đoàn Tamda. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Ban lãnh đạo tập đoàn và được giới thiệu về Tamda group từ khi hình thành và phát triển.

Các nhà ngoại giao quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Tamda Group.
Đoàn đi thăm quan và trải nghiệm không gian mua sắm tại Tamda Foods.
Đoàn được giới thiệu về các sản phẩm được ưa thích.

Các đại sứ, phu nhân, các nhà ngoại giao cũng đã được trải nghiệm không gian mua sắm của siêu thị Tamda Foods với hàng chục ngàn mặt hàng thực phẩm châu Á, châu Âu và các sản phẩm thương hiệu khác.

Ông Hideo Suzuki – Đại sứ Nhật Bản tại Séc

Đến thăm Tamda Group, các đại sứ và các nhà ngoại giao quốc tế bày tỏ cảm xúc đặc biệt khi thấy những sản phẩm, thương hiệu của quốc gia mình xuất hiện tại Tamda Foods. Các nhà ngoại giao cũng đánh giá cao quy mô và sự phát triển của tập đoàn Tamda trên quê hương thứ hai. “Đây là một nơi thú vị để đến. Các bạn có nhiều sức sống và sự sôi động của người Việt Nam. Tôi thật sự rất thích điều ấy và ở đây tôi có thể tìm thấy tất cả, đồ ăn Việt, đồ ăn Nhật, đồ ăn Hàn, một nơi rất tuyệt để đến mua sắm. Tôi là Đại sứ Nhật Bản tại Séc, tôi đã ở đây được 7 tháng. Thật sự vui khi biết được một cộng đồng người Việt đông đảo ở Séc như thế này. Nhật Bản và Việt Nam là hai người bạn rất thân, trong thương mại cũng như cộng đồng“, ông Hideo Suzuki – Đại sứ Nhật Bản tại Séc.

ông Farzad Keshvargar – Phu quân Đại sứ Iraq tại Séc

Tuyệt diệu khi được ở đây, màu sắc của hàng hóa các bạn rất đẹp. Nhiều loại hoa quả độc đáo các bạn có ở đây, một số chúng tôi biết nhưng một số chúng tôi mới thấy lần đầu. Các gian hàng rất đẹp và vì Sapa rất rộng, nên các bạn có rất nhiều cửa hàng, tôi cảm thấy như đang ở Châu Á vậy. Các bạn đã tổ chức cuộc đi này và chúng tôi rất cảm ơn, ở đây thật đẹp“, ông Farzad Keshvargar – Phu quân Đại sứ Iraq tại Séc.

Đoàn đến thăm Tamda Group.

Hôm nay đoàn của chúng tôi rất vui mừng được đến thăm Tamda và có rất nhiều thành viên trong đoàn lần đầu được đến TTTM Sapa. Họ tỏ ra rất ngạc nhiên về khả năng điều hành của người Việt đối với 1 TTTM lớn như thế này tại Séc“, bà Nguyễn Thiên Nga – Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Séc.

Các nhà ngoại giao quốc tế cũng bày tỏ sự ấn tượng khi chính các mặt hàng của đất nước mình có mặt tại Tamda Foods và cho rằng có rất nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để cung cấp và giới thiệu nhiều hơn các mặt hàng, các thương hiệu thực phẩm của các quốc gia đến với bạn bè châu Âu thông qua cầu nối Tamda Group.

Trước khi chào tạm biệt TTTM Sapa và tập đoàn Tamda, đoàn đã được thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của Việt Nam tại nhà hàng Hoàng Thành.

Đoàn thưởng thức ẩm thực Việt tại nhà hàng Hoàng Thành.
Đại sứ Việt Nam tại Séc – Thái Xuân Dũng phát biểu tại buổi giao lưu.
Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Saparia phát biểu.

Một chuyến du thăm không dài nhưng cũng đã phần nào giúp các nhà ngoại giao quốc tế hiểu hơn về đời sống, kinh doanh của người Việt trên đất nước Séc. Sự đón tiếp nồng hậu, cùng lòng mến khách vốn có của người Việt đã khiến các nhà ngoại giao có một ngày trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img