hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Harry vẫn nhận chu cấp triệu đô sau khi rời Hoàng gia

Harry nói bị Hoàng gia Anh cắt tài chính, song báo cáo thường niên cho thấy anh vẫn được Thái tử Charles chu cấp khoản tiền lớn sau khi tới Mỹ.

Báo cáo chi tiêu hàng năm được Clarence House, dinh thự của Thái tử Charles, công hôm 23/6 cho thấy ông vẫn tiếp tục chu cấp cho vợ chồng Harry – Meghan tới tận mùa hè năm ngoái với số tiền đáng kể.

Theo báo cáo, Thái tử Charles trong giai đoạn 2020-2021 đã chuyển cho gia đình hai con trai là vợ chồng William – Kates và vợ chồng Harry – Meghan 4,4 triệu bảng Anh (hơn 6 triệu USD).

Khoản chu cấp này giảm 1,15 triệu bảng Anh (hơn 2 triệu USD), tương đương 21%, so với giai đoạn năm 2019-2020, năm cuối cùng gia đình Harry thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia Anh.

Harry tại Cung điện Buckingham ở London, Anh, hồi tháng 1/2020. Ảnh: AP.


Báo cáo từ Hoàng gia Anh không cung cấp chi tiết về các khoản chi cho gia đình hai hoàng tử và các trợ lý hoàng gia cũng từ chối nêu rõ thêm.

“Như chúng ta đều biết, vào tháng 1/2020, khi Công tước và Nữ công tước Sussex thông báo rời Hoàng gia để độc lập công việc và tài chính. Thái tử Charles đã phân bổ một khoản tiền đáng kể để hỗ trợ họ trong quá trình này tới mùa hè năm ngoái. Hiện hai vợ chồng đã độc lập tài chính”, phát ngôn viên cấp cao của Clarence House cho biết.

Thông tin này trái ngược với những gì Harry đưa ra trong cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với “nữ hoàng truyền thông Mỹ” Oprah Winfrey hồi tháng ba. Harry khi đó cho hay anh đã không nhận được sự hỗ trợ tài chính nào từ Hoàng gia Anh ngay trong “quý đầu tiên của năm ngoái”, sau khi vợ chồng anh rời Hoàng gia chuyển đến Mỹ sinh sống.

Khi được hỏi về tuyên bố của Harry, phát ngôn viên Clarence House nói: “Đúng là có sự khác biệt đáng kể. Nhưng tất cả những gì tôi có thể nói cho mọi người là sự thật”.

Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng Harry – Meghan bị bóc mẽ nói sai sự thật trong cuộc phỏng vấn với Winfrey. Hai người trước đó bị tố nói dối về hôn lễ bí mật hay việc Harry kể sai về bố.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Daily Mail)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img