QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Một ngày tại Trung tâm tiêm chủng O2 Universum.

Cộng hòa Séc đã triển khai chiến dịch tiêm chủng mạnh mẽ ở trên khắp các vùng miền. Cộng đồng người Việt cũng đã tiếp cận nhanh chóng đến các thông tin và đăng kí tiêm chủng tại các trung tâm tiêm chủng khu vực và quốc gia. Vậy các trung tâm tiêm chủng hoạt động như thế nào? Hãy cũng chúng tôi đến với trung tâm tiêm chủng quốc gia O2 Universum.

Trung tâm tiêm chủng quốc gia O2 Universum tại Praha 9.

Mỗi ngày, tại đây tiếp nhận và tiêm chủng cho khoảng 3500 ngàn người/ngày. Tần suất tối đa có thể lên đến 6000 người/ngày.

Từ sớm, rất đông người đã xếp hàng để đến lượt tiêm.

Cửa ra vào trung tâm
Chít mã QR khi qua cửa

Tất cả sẽ phải check in và lời khuyên là nên đến sớm trước ít nhất 15 phút để không mất thời gian cho công tác kiểm tra ban đầu và sẽ không phải đợi lâu.

Kiểm tra thông tin trước khi tiêm

Mặc dù không phải là người thông thạo tiếng Séc nhưng Bà Lê Thị Thu Hạnh 51 tuổi đã được hỗ trợ và đăng kí tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ngay khi đến độ tuổi của mình. Mũi tiêm đầu tiên bà được nhận hôm nay là Vaccine của hãng Pfizer.

Con gái tôi nhắc tôi là đã đến độ tuổi của mẹ được tiêm rồi đấy, vì ở đây họ tiêm theo đợt từng độ tuổi, tôi 51 tuổi rồi. Vì tôi không thông thạo máy tính và đăng kí online nên con gái tôi đã đăng kí cho tôi. Họ hẹn tôi 10h tiêm, tôi đã đến rất sớm và họ cho tôi vào trước 10 phút. Lúc họ tiêm tôi chẳng cảm thấy gì cả sao mà nhẹ nhàng thế, lúc trước ở nhà tôi đã rất lo sợ. Cộng đồng người Việt mình cứ đi tiêm đi, vừa là bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình , xã hội và khách hàng của mình ở đây nữa“. Bà Lê Thị Thu Hạnh chia sẻ sau khi tiêm.

Bà Lê Thị Thu Hạnh, 51 tuổi.
Nhiệt độ của tủ lạnh chứa vaccine Pfizer luôn phải giữ từ -80 đến -65 ºC
Không được phép mở tủ lâu quá 5s

Đây là kho bảo quản, lưu trữ vaccine của trung tâm tiêm chủng…. Bà Jitka Zinke phát ngôn viên của Bệnh viện Trung ương quân đội cho biết: Tất cả vaccine đều được bảo quản đúng nhiệt độ cho phép. Với vaccine Pfizer thì được bảo quản ở nhiệt độ từ -80 đến -65 độ C. Và cánh nửa tủ này sẽ không được phép mở trong thời gian quá 5s nhằm đảm bảo độ an toàn và tính hiệu quả của vaccine.

Bà Jitka Zinke phát ngôn viên của Bệnh viện Trung ương quân đội
Bác sỹ tại Trung tâm tiêm chủng O2 Universum

Bác sỹ tại Trung tâm tiêm chủng O2 Universum cho biết: “Các bước bảo quản, chuẩn bị vaccin được chuẩn bị bởi nhóm chuyên gia bác sỹ dược. Vaccin được cất chữ trong tủ đá với nhiệt độ -70 độ C, sau đó chuyển sang tủ lạnh bình thường và phải để vài ngay sau mới có thể sử dụng được. Sau đó lấy ra từ tủ lạnh cần chờ thêm 30 phút để ổn định với nhiệt độ ngoài phòng, lúc đó các bác sỹ mới chuẩn bị 6 mũi để đem ra khu vực ngoài tiêm cho người đăng ký đi tiêm chủng“.

Phân chia liều lượng vaccine trước khi tiêm.
Mỗi lọ vaccine Pfizer chia được 6 liều.

Mỗi lọ vaccine này sẽ tiêm được 6 liều. Các y bác sỹ sẽ chuẩn bị sẵn trong 6 ống xilanh để có thể tiêm cho người dân một cách nhanh nhất có thể.

Các y bác sỹ tại trung tâm tiêm chủng Vaccine O2 Universum.

Tại các trung tâm tiêm chủng tại Séc đều chọn những nơi thoáng khí và giữ khoảng cách trên 2m.

Khắp các vị trí đều có chỉ dẫn bằng kí hiệu và do quân nhân hỗ trợ để bất cứ người dân quốc tịch nào khi đăng kí tiêm chủng tại đây đều dễ dàng tiếp cận dịch vụ tốt nhất.

Điều quan trọng nhất đối với mỗi người đến tiêm chủng là mang đầy đủ các giấy tờ như (Thẻ bảo hiểm, thẻ cư trú, hộ chiếu, mã QR code).

Quầy số 1, giải quyết các trường hợp đặc biệt.

Tuy nhiên các y bác sỹ cũng khuyến cáo không nên hoảng hốt khi gặp vấn đề, vì các nhân viên dịch tễ sẽ xử lý giúp người dân.

“Nếu trường hợp chúng tôi không thể nhận dạng được người đến với thẻ bảo hiểm hoặc với một số thông tin nào khác, thì chúng tôi sẽ chuyển người đó sang quầy số 1. Đó là nơi xử lý các trường hợp đặc biệt Họ là người có quyền được truy cập sâu vào các thông tin cá nhân hơn để có thể xác mình người tiêm chủng. – Thường các vấn đề liên quan đến người ngoại quốc cư trú tại Séc. Có những trường hợp họ quên mang theo thẻ sinh học hay bảo hiểm ý tế“. Nhân viên Hỗ trợ quầy 1 tại Trung tâm tiêm chủng O2 Universum cho biết.

Nơi nghỉ ngơi, giám sát sau khi tiêm

Đây chính là nơi nghỉ ngơi theo dõi sau khi tiêm. Mỗi người sẽ phải chờ đợi 30p để theo dõi phản ứng phụ cũng như các vấn đề sức khỏe liên quan sau tiêm. Bà Jitka Zinke cũng cho biết: Những ai đã có lịch hẹn đi tiêm cụ thể mà không thể đến tiêm chủng thì hãy gọi điện và liên lạc với trung tâm để rời lịch hẹn sang ngày khác.

Mục tiêu của Thủ tướng Andrej babis là từ 1.6 sẽ tiêm chủng cho tất cả mọi lứa tuổi 16+.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img