Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ngày cuối cùng làm công chúa trước khi trở thành dân thường của Mako

Ngày hôm nay 26/10, Công chúa Mako sẽ chính thức kết hôn cùng hôn phu thường dân Kei Komuro tuy nhiên đám cưới này đã bị lược bỏ gần như tất cả các thủ tục và nghi lễ hoàng gia.

Hôm nay 26/10, Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Akishino và Công nương Kiko sẽ chính thức kết hôn cùng hôn phu thường dân Kei Komuro. 10h sáng nay (theo giờ Nhật Bản), Công chúa được thấy rời khỏi dinh thự Hoàng gia Akasaka (Minato-ku, Tokyo), ngôi nhà nơi cô sinh sống 30 năm qua. Tiễn chân Mako là vợ chồng Thái tử Akishino, cùng em gái là Công chúa Kako.

Loạt ảnh được truyền thông Nhật cập nhật cho thấy, Mako không mặc váy cưới, chỉ cầm trên tay một bó hoa. Cô nói lời chào tạm biệt với cha mẹ, ôm chầm lấy em gái của mình trong giây phút chia tay nghẹn ngào.

Công chúa Nhật Bản không váy cưới nghẹn ngào chào cha mẹ, cúi đầu trước dân chúng, một mình rời khỏi nhà trong ngày hôn lễ - Ảnh 1.
Mako ôm chầm em gái mình trước khi rời đi

Công chúa Nhật Bản không váy cưới nghẹn ngào chào cha mẹ, cúi đầu trước dân chúng, một mình rời khỏi nhà trong ngày hôn lễ - Ảnh 2.
Không váy cưới, cô chỉ cầm trên tay độc nhất một bó hoa

Công chúa Nhật Bản không váy cưới nghẹn ngào chào cha mẹ, cúi đầu trước dân chúng, một mình rời khỏi nhà trong ngày hôn lễ - Ảnh 3.
Công chúa nói lời chào cha mẹ trước khi rời đi

Công chúa Nhật Bản không váy cưới nghẹn ngào chào cha mẹ, cúi đầu trước dân chúng, một mình rời khỏi nhà trong ngày hôn lễ - Ảnh 4.
Công chúa cúi mình trước dân chúng

Công chúa Nhật Bản không váy cưới nghẹn ngào chào cha mẹ, cúi đầu trước dân chúng, một mình rời khỏi nhà trong ngày hôn lễ - Ảnh 5.
Sau đó, cô trở vào trong xe và một mình rời đi

Vì chịu sự phản đối dữ dội từ phía dân chúng, đám cưới của Công chúa cùng hôn phu thường dân bị lược bỏ gần như tất cả các nghi lễ hoàng gia thường có. Nghi thức chào Nhật Hoàng và Hoàng hậu cũng sẽ được diễn ra riêng tư thay vì công khai như các đám cưới hoàng gia trước đây.

Được biết, sau hôm nay, Công chúa Mako sẽ về sống cùng chồng tại một căn hộ ở Tokyo, sau đó cặp đôi sẽ bay tới Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới. Chiều nay, Mako và Kei Komuro sẽ có buổi họp báo với truyền thông tại một khách sạn ở Tokyo. Ngày 27/10, Thư ký Yasuhiko Nishimura của Cơ quan Hoàng gia và một số quan chức liên quan sẽ làm thủ tục xóa tên Công chúa Mako ra khỏi danh sách các thành viên thuộc dòng dõi Hoàng gia. Sau khi kết hôn, cô cũng sẽ cải họ mình sang họ chồng là Komuro.

“Không gì có thể thay thế được!”

Kênh Channel News Asia dẫn nguồn tuyên bố của công chúa Mako trong cuộc họp báo chiều 26-10 cho biết: “Với tôi, không gì có thể thay thế được anh Kei. Đối với chúng tôi, cuộc hôn nhân này là một bước đi cần thiết để bảo vệ trái tim mình. Tôi đã sợ hãi, buồn bã và đau đớn mỗi khi những tin đồn từ 1 phía trở thành những câu chuyện vô căn cứ”.

“Tôi yêu Mako. Chúng tôi chỉ có 1 cuộc đời và tôi muốn chúng tôi dành nó cho người chúng tôi yêu. Tôi cảm thấy rất buồn khi thấy Mako mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần vì những cáo buộc sai sự thật” – anh Komuro nói.

Cặp vợ chồng son không trực tiếp trả lời câu hỏi của các phóng viên để tránh cho công chúa cảm thấy căng thẳng hơn.

photo-1
Ảnh: Reuters

photo-1
Ảnh: AP

photo-1
Vợ chồng công chúa Mako trong cuộc họp báo. Ảnh: AP

Nguồn: Yahoo Japan News

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img