spot_img

Séc dự trữ khí đốt đủ trong 1 tháng

Sau tuyên bố của tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc Jozef Síkela đã họp báo và đưa ra thông tin, rằng Séc dự trữ đầy đủ năng lượng, những gì đang diễn là tại EU chỉ là trò chơi chính trị nên người dân cần bình tĩnh.

Séc có trữ lượng khí đốt trong khoảng một tháng, trữ lượng dầu mỏ và các sản phẩm từ dầu mỏ trong hơn 90 ngày. Hiện tại, tất cả các nguồn cung cấp năng lượng đều ổn định. Theo Bộ trưởng, các công ty EU sẽ tiếp tục thanh toán năng lượng cho Nga trong thời gian tới theo các điều khoản đã được đàm phán và ký kết, nếu việc phải trả bằng đồng rúp hay bất kỳ thay đổi đơn phương nào sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng. Bộ trưởng tuyên bố, Séc đã sẵn sàng cho tất cả các thay đổi đối với nguồn cung cấp khí đốt từ Nga.

Các chính trị gia và chuyên gia Séc nhận định: “Mối đe dọa ngừng cung cấp khí đốt là một trò chơi chính trị, tuy nhiên Séc vẫn phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.”

Trên bản đồ cho thấy hầu như các nước châu Âu đều phụ thuộc vào khí đốt của Nga:

– Nga, Pháp, Ý, Hy Lạp, Litva phụ thuộc từ 25% đến 50% khí đốt của Nga
– Sau đó Đức, Ba Lan, Thụy điển phụ thuộc khoảng 50% đến 70 % khí đốt vào Nga
– và cuối cùng những nước phụ thuộc khí đốt vào Nga tới 75% – 100% trong đó có Séc (Chỉ 2% lượng khí đốt tiêu thụ được khai thác ở Cộng hòa Séc, phần lớn nguyên liệu thô được nhập khẩu từ Nga), Áo, Slovakia, Slovenia, Hungary, Bungary, Rumania.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img