nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chi phí cho hệ thống lò sưởi năm nay đắt đỏ hơn

Thời điểm sử dụng các hệ thống lò sưởi đã bắt đầu tại Séc, điều mà người tiêu dùng cần chú ý là năm nay và năm tới tiền chi phí cho việc sử dụng lò sưởi ấm dù là bằng khí đốt hay vật liệu đốt thì đều sẽ đắt lên.

Do nhiệt độ thấp kéo dài trong vài tuần qua, thời điểm sử dụng lò sưởi ấm đã chính thức bắt đầu tại Séc. Giá cả cho việc sử dụng lò sưởi dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể không chỉ do các nhà máy sưởi, mà còn tăng trực tiếp tại các hộ gia đình sử dụng bằng khí đốt, điện hoặc nhiên liệu rắn.

Theo như các chuyên gia giá thành khi dùng hệ thống sưởi có thể tăng lên khoảng 20% tức là sẽ tăng khoảng 4-5 nghìn một năm. Ngoài vậy các nhà sản xuất nhiệt và nhà cung cấp năng lượng sẽ đưa ra giá đắt hơn đáng kể vì chính họ cũng bị ảnh hưởng lớn bởi áp lực của Liên minh châu Âu đối với năng lượng khử cacbon để bảo vệ môi trường.

Theo như thống kê, hiện nay có 1,7 triệu hộ dân dùng hệ thống sưởi được mua từ các nhà máy điện 1,5 triệu hộ dân dùng khí tự nhiên hơn 1 triệu hộ dân sử dụng năng lượng tái tạo còn lại là sử dụng nhiên liệu rắn, điện hay các vật liệu đốt khác.

Nếu tính theo một ví dụ cho một ngôi nhà có diện tích khoảng tầm 140 m2, chi phí sưởi ấm bằng điện vào năm ngoái đã vượt quá 21 nghìn korun. Năm nay sẽ có thể chạm mức 23 nghìn. Và các nhà phân tích ước tính rằng chi phí sẽ tăng lên 32.000 trong năm 2022. Năm nay, sưởi ấm đốt bằng gas sẽ phải trả thêm khoảng gần một nghìn một năm. Tuy nhiên, vào năm tới, chi phí sưởi ấm của họ sẽ tăng lên 18.000 korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img