spot_img

Thái Lan cứu người Việt khai chèo xuồng ‘sang Ấn Độ gặp vợ’

Khi được hải quân Thái Lan phát hiện, Ho Hoang Hung, người Việt 37 tuổi, khai rằng mình chèo xuồng cao su 18 ngày trên biển vì “muốn sang Ấn Độ gặp vợ”.

Hạm đội 3 thuộc Hải quân Thái Lan cho biết họ nhận được tin báo từ ngư dân địa phương hôm 23/3 về một người đàn ông đang chèo xuồng cao su bơm hơi ở vùng biển cách quần đảo Similan khoảng 14 km.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng tới vị trí này khoảng một tiếng sau đó và nhìn thấy chiếc xuồng cao su đã được cột vào tàu cá của ngư dân Thái Lan. Người đàn ông trên xuồng được xác định là Ho Hoang Hung, 37 tuổi, người Việt Nam. Trên chiếc xuồng dài 2,5 mét của anh có một bình nước gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và một chiếc valy.

Ho Hoang Hung trên chiếc xuồng cao su ở ngoài khơi tỉnh Phangnga, Thái Lan, hôm 23/3. Ảnh: Hải quân Thái Lan.

Người đàn ông khai rằng anh đang chèo thuyền đến Ấn Độ để gặp người vợ đang sống ở Mumbai. Theo Hung, họ kết hôn hai năm trước nhưng bị chia cách do đại dịch Covid-19.
Anh Hung cho biết đã di chuyển từ TP HCM đến sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan ngày 2/3, dự kiến lên một chuyến bay khác đến Ấn Độ nhưng không xin được thị thực.

Người đàn ông sau đó bắt xe buýt từ Bangkok xuống Phuket và mua một chiếc xuồng cao su, khởi hành từ ngày 5/3 với ý định chèo 2.000 km sang Ấn Độ. Anh được các ngư dân phát hiện sau 18 ngày lênh đênh trên biển.

Giới chức địa phương đã đưa anh Hung về văn phòng của Vườn quốc gia Mu Ko Similan ở Phangnga để hỗ trợ thêm.

Quãng đường người đàn ông Việt định tự chèo xuồng vượt biển từ Thái Lan sang Ấn Độ. Đồ họa: Hải quân Thái Lan.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img