spot_img

Thượng viện Séc thông qua giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu

Sau Hạ viện, hôm qua Thượng viện Séc cũng đã thông qua giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel xuống 1,5 korun/lít, từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9 năm nay. Hiện tại luật cần được Tổng thống Zeman ký duyệt.

Việc giảm thuế tiêu thụ trong 4 tháng là phản ứng của chính phủ trước giá nhiên liệu tăng cao – nguyên nhân chủ yếu gây ra lạm phát. Hiện tại luật đang chờ được tổng thống ký duyệt.

Hiện tại một lít xăng có mức thuế là 12,84 korun và dầu diesel là 9,95 korun/lít. Trước đó Bộ Tài chính cho biết rằng, việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ giúp cho giá nhiên liệu tại các trạm xăng giảm tới 1,8 korun/lít.

Theo phe đối lập, biện pháp này là không đủ và không có tác động đáng kể đến giá nhiên liệu. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, họ vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra lợi nhuận của các công ty bán nhiên liệu cho đến tháng 9 để đảm bảo rằng việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt được phản ánh đầy đủ vào giá tổng. Giá tổng bao gồm gia dầu mỏ, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế DPH, chi phí vận chuyển và gia công trong nhà máy lọc dầu , lợi nhuận của nhà máy lọc dầu và lợi nhuận của trạm xăng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img