TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tiết kiệm tối đa điện, nước và khí đốt

Năm nay, người dân sẽ phải trả thêm hàng chục % tiền điện và gas. Giá năng lượng tăng cao không chỉ nhìn thấy ở giá cả hàng hóa và dịch vụ, mà đặc biệt là trong chi phí của mỗi hộ gia đình. Nhiều hộ gia đình đã bắt đầu tiết kiệm như ít sưởi ấm hơn hoặc thay đổi cách sưởi ấm. Chú ý đến việc tắt điện khi ra khỏi phòng hay giảm tần suất giặt quần áo.

Giờ đây những người muốn đi thuê nhà hay mua nhà đều quan tâm đến cách ngôi nhà đó tiêu tốn điện là bao nhiêu, ngôi nhà đó đang được đánh giá ở thang điểm nào trong nhãn năng lượng hoặc ngôi nhà đó có thể chuyển sang nguồn năng lượng tái tạo thay thế hay không.

Đối với người mẹ đơn thân hay 1 gia đình có trẻ nhỏ thì việc hàng tháng phải trả thêm 1.500 korun cho tiền điện nước cũng là một vấn đề. Giờ những hộ gia đình này phải tiết kiệm hơn bằng cách, giặt quần áo khi đã đủ 1 mẻ giặt, tắt điện khi không cần thiết, thay đổi các đồ dùng trong nhà tiêu tốn quá nhiều điện, mua những sản phẩm tiện lợi, ít sử dụng lò sưởi hơn.

Tăng giá lên đến 140%

Theo một ví dụ mô hình, các hộ gia đình chỉ sử dụng điện để thắp sáng phải trả từ 4.000 đến 8.500 korun một năm. Nó sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp năng lượng, mức tiêu thụ cụ thể của hộ gia đình và bảng giá hợp lệ.

Theo mô hình thứ 2, các hộ gia đình không chỉ chiếu sáng bằng điện mà còn sưởi ấm trong một ngôi nhà hoặc căn hộ sẽ còn phải trả nhiều hơn. Năm nay, họ sẽ phải thêm từ khoảng 10.000 đến 30.000 korun.

Những người tiêu thụ khí đốt ở nhà cũng vậy. Các hộ gia đình nấu ăn và đun nước sẽ phải trả gấp đôi số hóa đơn một năm so với trước đây. Tuy nhiên, ngay cả trường hợp này cũng sẽ phụ thuộc vào khu vực phân phối, bảng giá và mức tiêu thụ cụ thể.

Các hộ gia đình đang sưởi ấm bằng khí đốt dự kiến sẽ phải trả với ​​mức tăng khoảng 140 %.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img