spot_img

Trung Quốc phản đối Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt các công ty nước này

Báo chí Trung Quốc dẫn nguồn từ Thời báo Tài Chính (Anh) cho biết, Bộ Tài chính Mỹ hôm nay (16/12) sẽ ra lệnh trừng phạt 8 công ty Trung Quốc liên quan đến cái gọi là tình hình nhân quyền ở Tân Cương.

Theo Thời báo Tài Chính, 8 công ty Trung Quốc này đã nằm trong “Danh sách trừng phạt” của Bộ Thương mại Mỹ. Cũng theo tờ báo Anh , Bộ Thương mại Mỹ sẽ dự kiến đưa hơn 20 công ty Trung Quốc vào “Danh sách trừng phạt”, bao gồm một số công ty liên quan đến công nghệ sinh học. Nhà Trắng, Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ không đưa ra các bình luận liên quan đến vấn đề này.

Trước đó ngày 13/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã phản ứng với lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ nhằm vào công ty Khoa học công nghệ Thương Thang và 2 quan chức chính quyền Khu tự trị Tân Cương cũng với lý do tương tự.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. Ảnh: Getty
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. Ảnh: Getty

Ông Uông Văn Bân cho rằng, Mỹ đã sử dụng cái gọi là nhân quyền Tân Cương như là một cái cớ để đối phó với Trung Quốc. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các thực thể Trung Quốc đã can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, vi phạm các chuẩn mực cơ bản trong quan hệ quốc tế và làm tổn hại nghiêm trọng quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lại các quyết định sai trái liên quan, chấm dứt những lời nói và hành động can thiệp vào công việc nội bộ, cũng như làm tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc, đồng thời cảnh báo Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp hữu hiệu để đáp trả./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: