ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Việt Nam đã đưa một công dân ở Afghanistan về nước

Việt Nam đầu tháng 8 đưa một công dân tại Afghanistan về nước, chưa ghi nhận thêm thông tin còn công dân ở quốc gia này.

Trực thăng Black Hawk thả mồi bẫy khi quần thảo trên đại sứ quán Mỹ ở Kabul hôm nay. Ảnh: AP.

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan theo dõi sát tình hình, khẩn trương rà soát, nắm tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Afghanistan, xây dựng kế hoạch, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”, Bộ Ngoại giao cho biết trong thông cáo hôm nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan đã triển khai công tác bảo hộ công dân như đăng thông báo bảo hộ công dân lên website của đại sứ quán, trao đổi với đầu mối liên lạc tại Afghanistan đề nghị hỗ trợ tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam ở nước này. Cho đến thời điểm này chưa ghi nhận còn công dân Việt Nam tại Afghanistan.

Đại sứ quán hôm 3/8 phối hợp đưa một công dân Việt Nam làm việc cho cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan về nước an toàn.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan: + 92 0336 3336868 (Whatsapp) hoặc + 84 936 061996 (Zalo, Viber), số điện thoại cố định +92 51 2655785/87 hoặc tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84 981 848484.

Quan chức Bộ Nội vụ Afghanistan hôm nay cho biết các tay súng Taliban tiến vào thủ đô Kabul từ mọi hướng và dường như gặp rất ít cản trở. Phiến quân trước đó đã chiếm toàn bộ các thành phố lớn nhất Afghanistan, chỉ trừ Kabul. Phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid thông báo nhóm phiến quân đang đàm phán với chính phủ Afghanistan để tiếp quản thủ đô một cách hòa bình.

Một thủ lĩnh Taliban ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết các tay súng được yêu cầu kiềm chế bạo lực. Họ vẫn mở tuyến đường thoát thân cho những người muốn rời khỏi thành phố và yêu cầu phụ nữ tới các khu vực được bảo vệ. Phiến quân cũng nhận lệnh dừng lại ở cửa ngõ Kabul và chưa được tiến vào nội thành.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img