QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trực tiếp: Chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại châu Âu về nước

TDM – Tối nay vào lúc 20h30 (theo giờ Séc) ngày 21.11.2020 chuyến bay mang số hiệu QH9062 của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ xuất phát từ sân bay quốc tế Praha đón 290 công dân Việt Nam ở Séc, Áo, Hung, Ba Lan về nước, trong đó Séc có 150 người, Hungari 92 người, Balan 38 người và Áo 10 người.

20:25

Tất cả 290 công dân Việt từ Séc, Ba Lan, Hungari, Áo đã sẵn sàng cho chuyến bay về nước đặc biệt này. Chuyến bay cất cánh lúc 20 giờ 30 ở Séc ngày 21 tháng 11 và sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Cần Thơ lúc 14 giờ ngày 22 tháng 11. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của người Việt tại Séc về quê hương trong mùa dịch covid-19.

Tất cả các hành khách trong chuyến bay sẽ bay thẳng về sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau khi xuống sân bay tất cả hành khách sẽ phải thực hiện đầy đủ thủ tục về y tế và được đưa về nơi cách ly an toàn.

19:00

Các đoàn người Việt tại Séc, Áo, Hungari, Ba Lan đã hoàn tất các thủ tục check in và các thủ tục y tế trước khi lên máy bay.

Sân bay Praha thời điểm này vắng vẻ vì chưa có nhiều các chuyến bay giữa các nước trong thời điểm dịch bệnh tại Séc bùng phát vừa qua, hiện tại dù con số ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm nhưng các biện pháp hạn chế tại Séc vẫn còn kéo dài đến 12.12.2020. Việc đi lại của người dân các nước xung quanh đến Séc cũng vì thế mà hạn chế hơn nhiều.

18:20

Phi công cùng các tiếp viên của hãng hàng không Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay đặc biệt này.

Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)
Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)
Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)

18:15

Phi công và các tiếp viên của hãng hàng không Bamboo đã xuất hiện

Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)
Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)

17:55

Rất nhiều người háo hức được trở về nước trong thời điểm này. Họ chia sẻ rằng, họ nhớ nhà, nhớ người thân và thương những người cha người mẹ ốm đau ở quê nhà. Những em nhỏ cũng tỏ ra thích thú khi có lẽ rất lâu rồi các em cũng chưa được trở về thăm người thân ở Việt Nam.

Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)
Mọi người đều có những đồ bảo hộ y tế trước khi lên máy bay/Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)

17:45

Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Séc và Lãnh sự quán Việt Nam tại Séc đã có mặt tại sân bay để hỗ trợ bà con về nước an toàn.

Đại sứ Thái Xuân Dũng trả lời phỏng vấn của BBT Tamdamedia/ Ảnh Trang Lê
Các phóng viên báo chí cũng đã có mặt từ rất sớm để ghi nhận thông tin
Cảnh tại sân bay lúc 17h20/ Video Trang Lê (BBT Tamdamedia)

17: 20

Tất cả đoàn đang chuẩn bị vào quầy check in, làm thủ tục lên máy bay.

Mọi người tập trung tại quầy check in/ Ảnh Trang Lê ((BBT Tamdamedia)

17: 05

Tất cả dường như đã sẵn sàng để trở về nước. Hành lý được bọc kĩ càng và mọi người cũng không quên bảo vệ mình bằng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Người nhà đưa tiễn không có nhiều một phần vì dịch bệnh. Như ở Hungari di chuyển sang Séc bằng 2 chuyến xe bus và chỉ có người trong danh sách bay.

Ảnh Trang Lê (BBT Tamdamedia)


16:50

Các đoàn người Việt từ các nước Séc, Áo, Hung, Ba Lan đã có mặt đầy đủ tại sân bay Václava Havla, Praha, Cộng hòa Séc để cùng xuất phát về nước.

Người Việt đã có mặt đông đủ tại sân bay/ Ảnh Trang Lê (BBT Tamdamedia)

Đây là chuyến bay mà công dân Việt Nam ở Séc và các nước này rất mong đợi trong bối cảnh dịch Covid 19 đợt 2 đang bùng phát dữ dội.


Chuyến bay mang số hiệu QH9062 của hãng hàng không Bamboo Airline sang CH Séc với mục đích duy nhất để đón 290 công dân Việt Nam ở Séc, Áo, Hungari, Ba Lan về nước, trong đó Séc có 150 người, Hungari 92 người, Balan 38 người và Áo 10 người.

Người Việt đã có mặt đông đủ tại sân bay/ Ảnh Trang Lê (BBT Tamdamedia)

Để có được chuyến bay trên, Đại sứ quán (trực tiếp là phòng Lãnh sự) đã truyền đạt nguyện vọng của kiều bào với các cơ quan trong nước. Là đầu mối tiếp nhận và xử lý thông tin về chuyến bay, Phòng lãnh sự đã làm việc với cường độ cao, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước có công dân về để đảm bảo mọi người đều có thông tin chính xác, kịp thời.

Để hỗ trợ công dân Việt nam ở các nước nói trên về nước trên chuyến bay QH9062, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã huy động toàn thể cán bộ nhân viên tham gia hướng dẫn, phân phát khẩu trang, nước uống cho bà con khi cần thiết.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img